Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng tiếp Đoàn cảnh sát hạt Essex, Vương quốc Anh

Ngày 12/2, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward và Đoàn cảnh sát hạt Essex, Vương quốc Anh - nơi diễn ra vụ việc 39 người Việt Nam tử vong trong xe container ngày 26/10/2019.

Đại sứ Anh tại Việt Nam và đại diện đoàn cảnh sát Essex đã trao cho Bộ Ngoại giao Sổ ghi chép Lời chia buồn đối với 39 nạn nhân người Việt Nam do Chính quyền hạt Essex, Vương quốc Anh mở kể từ khi vụ việc xảy ra và đặt tại hạt Essex, cùng lưu bút và hình ảnh của Thủ tướng Anh Boris Johnson ghi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trong buổi tiếp, Đại sứ Anh tại Việt Nam và đại diện đoàn cảnh sát Essex cảm ơn các cơ quan hữu quan Việt Nam đã tạo điều kiện để đoàn công tác sang Việt Nam để làm việc với các cơ quan của Bộ Công an, một số địa phương của Việt Nam để hỗ trợ quá trình điều tra vụ việc liên quan đến 39 người Việt Nam tử vong trong xe container tại Anh ngày 26/10/2019 vừa qua.

Phía Anh cho biết đang có kế hoạch mở các khóa đào tạo tại một số địa phương của Việt Nam nhằm phổ biến, tuyên truyền để người dân hiểu rõ nguy cơ và hậu quả nghiêm trọng khi tham gia vào các đường dây nhập cảnh trái phép vào Anh. Phía Anh luôn hoan nghênh các hình thức nhập cư hợp pháp bằng hình thức đào tạo, có giấy phép làm việc.

Nhân dịp này, Đại sứ Anh tại Việt Nam và đại diện đoàn cảnh sát Essex đã trao cho Bộ Ngoại giao Sổ ghi chép Lời chia buồn đối với 39 nạn nhân người Việt Nam do Chính quyền hạt Essex, Vương quốc Anh mở kể từ khi vụ việc xảy ra và đặt tại hạt Essex, cùng lưu bút và hình ảnh của Thủ tướng Anh Boris Johnson ghi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng bày tỏ cảm ơn các cơ quan chức năng Anh đã nỗ lực điều tra vụ việc trong thời gian qua, khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với phía Anh để làm sáng tỏ vụ việc, tăng cường phối hợp trong việc phòng chống tội phạm, đưa người di cư trái phép, qua đó góp phần đóng góp tích cực vào việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Văn Anh

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/thu-truong-ngoai-giao-to-anh-dung-tiep-doan-canh-sat-hat-essex-vuong-quoc-anh-109392.html