Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ nói về khả năng Nga hỗ trợ Triều Tiên phát triển tên lửa

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Kurt Campbell bình luận về hiệp ước mới giữa Nga và Triều Tiên được ký trong chuyến thăm gần đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Bình Nhưỡng.

Ngày 24-6, bình luận về việc những gì Triều Tiên có thể nhận được từ hiệp ước mới với Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Kurt Campbell nêu khả năng Moscow có thể cung cấp và hỗ trợ Bình Nhưỡng liên quan chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này, theo hãng thông tấn Yonhap.

“Chúng tôi tin rằng sẽ có những cuộc thảo luận về những gì Triều Tiên nhận được, có thể liên quan các kế hoạch phát triển hạt nhân hoặc tên lửa tầm xa, hoặc liên quan lĩnh vực năng lượng và những thứ tương tự” - ông Campell nói.

 Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Kurt Campbell. Ảnh: REUTERS

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Kurt Campbell. Ảnh: REUTERS

Cũng theo ông Campell, Trung Quốc lo lắng rằng chuyến thăm tuần trước của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Triều Tiên có thể khuyến khích Bình Nhưỡng thực hiện các bước “khiêu khích”, dẫn đến nguy cơ khủng hoảng ở khu vực Đông Bắc Á.

“Trung Quốc có phần lo lắng về những gì đang diễn ra giữa Nga và Triều Tiên. Bắc Kinh có lẽ lo lắng rằng bằng cách nào đó Triều Tiên sẽ được khuyến khích thực hiện các bước khiêu khích có thể dẫn đến khủng hoảng ở Đông Bắc Á” - ông Campbell nhận định.

Nga, Trung Quốc, Triều Tiên chưa bình luận về phát ngôn của thứ trưởng ngoại giao Mỹ.

THẢO VY

Nguồn PLO: https://plo.vn/thu-truong-ngoai-giao-my-noi-ve-kha-nang-nga-ho-tro-trieu-tien-phat-trien-ten-lua-post797208.html