Thứ trưởng Lê Khánh Hải chúc tết nguyên lãnh đạo ngành

Sáng 29/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã đi thăm và chúc tết nguyên lãnh đạo ngành.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm và chúc tết nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Mai Vy.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cận kề, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Mai Vy.

Tại nhà nguyên Thứ trưởng Mai Vy, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh, nhờ những nền tảng mà các thế hệ lãnh đạo dày công vun đắp, ngành VHTTDL trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực.

Về văn hóa, công tác tổ chức lễ hội không ngừng được chấn chỉnh. Những lễ hội trong năm qua không còn các hiện tượng phản cảm, mất an ninh trật tự.

Kể từ khi du lịch được Bộ Chính trị chọn là ngành kinh tế mũi nhọn, lĩnh vực này đã có rất nhiều khởi sắc trong vài năm trở lại đây.

Tốc độ tăng trưởng khách du lịch trong vài năm gần đây luôn đạt xấp xỉ 30% so với 8 – 10% như những năm trước đó. Chỉ tính riêng trong năm 2018, lượng khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam đạt khoảng 15,6 triệu lượt.

Về lĩnh vực thể thao, số lượng huy chương vàng của các VĐV Việt Nam tại Asiad 2018 tăng gấp 4 lần so với kỳ Đại hội Thể thao châu Á trước đó. Trong đó, Đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt được 2 huy chương vàng ở các bộ môn Olympic.

Thứ trưởng tặng quà tết cho cựu lãnh đạo ngành.

Đặc biệt, bóng đá Việt Nam trong năm qua đã đạt được những kỳ tích tại các đấu trường châu lục. Theo đó, đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên giành huy chương bạc tại giải U23 châu Á, đội tuyển Olympic Việt Nam lọt vào 4 đội mạnh nhất tại Asiad 2018, đội tuyển Việt Nam lần thứ 2 giành huy chương vàng AFF Cup. Mới đây nhất, đội tuyển Việt Nam tiếp tục thi đấu xuất sắc để lọt được vào vòng 1/8 tại Asian Cup 2019.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng, trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu, lĩnh vực VHTTDL những năm tới sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Chính vì vậy, Thứ trưởng Lê Khánh Hải mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp hữu ích nhất từ các cựu lãnh đạo ngành.

"Lãnh đạo Bộ VHTTDL mong muốn được lắng nghe những tâm tư, chia sẻ của các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành" – Thứ trưởng Lê Khánh Hải bày tỏ.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTTDL, cựu Thứ trưởng Mai Vy khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi, đóng góp những ý kiến liên quan đến lĩnh vực ngành phụ trách.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cũng đã đi chúc Tết các cán bộ hưu trí và văn nghệ sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thế Công