Thứ trưởng Giáo dục được thôi đại biểu HĐND TP Hà Nội

Chiều 5/12, HĐND thành phố Hà Nội đã biểu quyết đồng ý cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố khóa 15, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ trưởng Giáo dục được thôi đại biểu HĐND TP Hà Nội - Ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Độ

Vào cuối tháng 9, Thủ tướng đã có quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội giữ chức Thứ trưởng Bộ GD&ĐT. Sau khi chuyển công tác, ông Độ đã có đơn xin thôi không làm đại biểu HĐND thành phố Hà Nội.

Chiều 5/12, HĐND thành phố Hà Nội đã biểu quyết đồng ý cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố khóa 15, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Cũng trong chiều ngày 5/12, HĐND thành phố Hà Nội cũng đã bỏ phiếu bầu ủy viên UBND thành phố khóa 15 nhiệm kỳ 2016-2021 với các ông: Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT; Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch; Nguyễn An Huy, Chánh Thanh tra thành phố; Ngô Anh Tuấn, Giám đốc Sở Tư pháp.

Trước đó ngày 28/11, ông Lê Minh Đức, Chánh Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội cho biết, sau khi chuyển công tác từ vị trí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội lên làm Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Hữu Độ đã có đơn xin thôi không làm đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021.

Hoàng Phong