Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tiếp song phương Đoàn EU

Chiều 13/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp tiếp song phương bà Madeleine Tuininga, Trưởng ban Thương mại và phát triển bền vững, Tổng vụ Thương mại của Liên minh châu Âu (EU) nhân dịp Đoàn tham dự cuộc họp của Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác và Đối tác Việt Nam - EU (CPA).

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tại buổi tiếp bà Madeleine Tuininga.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đánh giá cao sự hợp tác của EU và Việt Nam trong lĩnh vực lao động và xã hội trong thời gian qua, bao gồm: Hoàn thiện pháp luật lao động, phát triển thị trường lao động, an sinh xã hội, phòng chống buôn bán người và đặc biệt gần đây nhất là quá trình sửa đổi Bộ luật Lao động 2012, trình phê chuẩn Công ước 98. “Chuyến thăm và làm việc của bà Madeleine Tuininga và Đoàn lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy ký kết và phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA) sau những chậm trễ trong thời gian qua”, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp nói.

Hai bên thông tin về những nỗ lực trong việc thúc đẩy ký kết và phê chuẩn EVFTA

Bà Madeleine Tuininga cảm ơn sự tiếp đón của Thứ trưởng và đánh giá cao những nỗ lực của hai bên trong thời gian qua. Bà cho biết, quá trình thúc đẩy ký kết và phê chuẩn Hiệp định đã được đẩy mạnh, đặc biệt từ sau chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao của Việt Nam tới các nước EU; các cuộc trao đổi giữa các đoàn cán bộ cấp Bộ, cấp kỹ thuật của Việt Nam và EU. Điều đó thể hiện nỗ lực rất cao của cả hai bên trong việc thúc đẩy ký kết và phê chuẩn EVFTA. Bà bày tỏ tin tưởng rằng EVFTA sẽ sớm được ký kết và phê chuẩn trong năm nay.

MẠNH DŨNG