Thứ trưởng Cao Quốc Hưng tiếp Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Vừa qua, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã tiếp Đoàn doanh nghiệp Tập đoàn Asahi Holdings do ông Ryoichi Kitagawa, Tổng Giám đốc điều hành dẫn đầu.

Cùng tham dự với Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản, Công sứ đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ngài Nagai Katsuro.

Tại buổi tiếp, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Asahi đã giới thiệu về tình hình kinh doanh của Tập đoàn cũng như sự quan tâm tới thị trường Việt Nam trong 10 năm qua. Đại diện doanh nghiệp cũng thể hiện sự quan tâm tới chủ trương cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, đặc biệt là các doanh nghiệp do Bộ Công Thương quản lý trong thời gian tới. Ngài Công sứ cho biết Chính phủ Nhật Bản đánh giá cao quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam, coi đây là một hướng đi đúng để phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đánh giá cao sự quan tâm của Tập đoàn Asahi Holdings đối với thị trường Việt Nam nói chung và quan tâm tới các doanh nghiệp cổ phần hóa của Bộ Công Thương nói riêng. Thứ trưởng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã luôn ủng hộ chính sách cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước của Chính phủ Việt Nam, thắt chặt quan hệ kinh tế giữa hai nước. Thứ trưởng cho biết, quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp do Bộ Công Thương quản lý sẽ được thực hiện đảm bảo các nguyên tắc công khai minh bạch, đảm bảo hiệu quả cao nhất cho nguồn vốn nhà nước, đảm bảo các doanh nghiệp cổ phần hóa hoạt động hiệu quả sau khi nhà nước thoái vốn, giữ được thương hiệu nội địa.

Nguồn: Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương/Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương