Thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho 80 cặp vợ chồng hiếm muộn

  Chương trình 'Ươm mầm hạnh phúc 2022' chủ đề 'gọi nắng về ươm những mầm xanh' dành riêng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn được chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm có hoàn cảnh khó khăn.

   Một bước trong quy trình thụ tinh trong ống nghiệm.

  Một bước trong quy trình thụ tinh trong ống nghiệm.

  Dự kiến sẽ có 80 cặp vợ chồng được tham gia điều trị trong chương trình "Ươm mầm hạnh phúc 2022". Đây cũng là năm có số lượng các cặp vợ chồng tham gia điều trị cao nhất từ trước đến nay.

  GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - người khởi xướng "Ươm mầm hạnh phúc" chia sẻ, đây là chương trình mà bà và các bác sĩ hiếm muộn tại các cơ sở IVFMD dốc hết tâm sức thực hiện để tạo nên giá trị tốt đẹp giữa nhân viên y tế với bệnh nhân, và lớn hơn là ba tiếng vô cùng thiêng liêng "nghĩa đồng bào". Mong muốn mang lại hạnh phúc gia đình trọn vẹn cho các gia đình Việt Nam, đặc biệt là các cặp vợ chồng khó khăn trong việc mang thai và gặp nhiều áp lực tài chính.

  Đồng thời, mang lại một nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan để giúp các cặp vợ chồng giữ vững niềm tin, không từ bỏ ước mơ tìm con của mình.

  Chương trình "Ươm mầm hạnh phúc 2022 " chính thức công bố thông tin đến cộng đồng qua các cổng thông tin của Bệnh viện Mỹ Đức (TPHCM) và các cơ sở đối tác vào ngày hôm nay (1/11). Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 8/11 đến 22/11/2022. 80 hồ sơ đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ chính thức bắt đầu quá trình điều trị từ ngày 5/12 tại các cơ sở hệ thống IVFMD tại Bệnh viện Mỹ Đức, Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận, Bệnh viện Đa Khoa Gia Đình (Đà Nẵng) và Bệnh viện Đa Khoa Phương Chi (Bình Dương).

  Các cặp vợ chồng tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí liên quan đến thụ tinh trong ống nghiệm gồm thuốc kích thích buồng trứng, thuốc chuẩn bị niêm mạc tử cung, thuốc hỗ trợ hoàng thể, chi phí chọc hút trứng, tạo phôi-nuôi cấy phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi đông lạnh.

  Từ năm 2014 đến nay, "Ươm mầm hạnh phúc" đã trải qua 8 mùa ươm mầm thành công, cùng đồng hành với gần 400 cặp vợ chồng mong con có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ chạm đến ước mơ gia đình hạnh phúc.

  Trong đó, chương trình "Ươm mầm hạnh phúc 2021" tiếp nhận gần 60 trường hợp đủ tiêu chuẩn tham gia có vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng là các nhân viên y tế có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng chưa đủ điều kiện kinh tế để điều trị. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có gần 40 trường hợp có thai diễn tiến; các trường hợp còn lại đã quay lại một trong các cơ sở của hệ thống IVFMD để tiếp tục điều trị và chuyển phôi trữ.

  Đông Quân

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/thu-tinh-trong-ong-nghiem-mien-phi-cho-80-cap-vo-chong-hiem-muon-2022110116581628.htm