Thủ thành số 1 tuyển Việt Nam bỗng dưng trở thành 'lính đánh thuê'

Thủ thành Đặng Văn Lâm nhiều khả năng sẽ được CLB Cerezo Osaka đem cho đội bóng tại giải hạng 2 Nhật Bản mượn.

Theo nhiều nguồn tin, thủ thành Đặng Văn Lâm của đội tuyển Việt Nam sẽ rời CLB Cerezo Osaka để đến thi đấu cho Omiya Ardija ở giải J-League 2 theo dạng cho mượn.

Đặng Văn Lâm chuẩn bị chuyển đến CLB Omiya Ardija ở J-League 2

Đặng Văn Lâm chuẩn bị chuyển đến CLB Omiya Ardija ở J-League 2

Nếu điều này trở thành hiện thực, đây sẽ là cơ hội để thủ thành mang hai dòng máu Việt - Nga có nhiều cơ hội ra sân hơn.

Trên trang Facebook, Văn Lâm cũng bất ngờ đăng tấm ảnh kèm dòng chú thích “Được rồi đi thôi”, hàm ý chuẩn bị chuyển tới khoác áo đội bóng mới.

Đây có thể sẽ là một quyết định đúng đắn của Lâm “Tây” bởi ở Cerezo Osaka hiện tại anh không thể cạnh tranh xuất bắt chính với thủ thành người Hàn Quốc Kim Jin Hyeon.

Omiya Ardija hiện đang có 4 thủ môn nhưng xét về chuyên môn hay kinh nghiệm, thủ thành của đội tuyển Việt Nam vẫn vượt trội.

Được biết, hiện Omiya Ardija đang thi đấu rất bết bát khi đứng cuối bảng xếp hạng J-League 2 với chỉ 3 điểm sau 8 trận đấu.

Chính vì vậy, nhiệm vụ của Văn Lâm tại bến đỗ mới là cùng với các đồng đội giúp đội bóng vượt qua được giai đoạn khó khăn trước mắt.

Hiện người gác đền sinh năm 1993 đã hoàn toàn bình phục sau ca phẫu thuật chấn thương vai và có thể tập luyện bình thường trở lại.

Văn Lâm cũng đã đánh dấu sự trở lại của mình trong màu áo đội tuyển Việt Nam khi vào sân thay thế Nguyên Mạnh trong những phút cuối trận đấu với Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 hôm 29/3.

Duy Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/thu-thanh-so-1-tuyen-viet-nam-bong-dung-tro-thanh-linh-danh-thue-d548242.html