Thử sức với môn thể thao đua xe vào dịp nghỉ lễ 30/4

Trong dịp lễ 30/4 năm nay, Khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland) sẽ mở cửa và đưa vào hoạt động 2 hạng mục đầu tiên là Trường đua xe Happyland và Show biểu diễn Bong bóng nghệ thuật quốc tế.

Tại buổi họp báo, sáng ngày 12/4 tại Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Việt - Trợ lý Chủ tich HĐQT - Tập đoàn Khang Thông cho biết: Trường đua xe HappyLand là trường đua môtô – ôtô Rally theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Diện tích trường đua là 139.000m2, có sức chứa 25.000 khán giả, bao gồm nhiều khu phức hợp như: 1,4km đường nhựa dành cho xe mô tô; 1,1km đường offroad dành cho xe cào cào và xe ATV, 400m đường đua Drag theo tiêu chuẩn; 7,5km đường đua dành cho ô tô Rally, 18.000m2 sân tập dành cho Moto Gymkhana, 5.000m2 sân tập xe đạp và mô tô cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên.

Trong các ngày 29,30/4 và 1/5/2016, "Giải vô địch ô tô Rally Happyland - Long An mở rộng 2016" sẽ được tổ chức tạo Trường đua xe Happyland. Đây là bước khởi đầu ấn tượng để thực hiện các mục tiêu hướng về cộng đồng, bước đầu tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, chuyên nghiệp cho cộng đồng yêu thích môn thể thao đua xe ô tô Rally tại Việt Nam.

Trường đua HappyLand rộng 139.000 m2, tương đương 20 sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA.

Ông Nguyễn Hữu Việt cũng nhấn mạnh, việc tổ chức huấn luyện và thi đấu các giải đua xe tại Trừng đua sẽ góp phần giảm tai nạn đua xe đường phố, gây nguy hiểm cho cộng đồng dân cư; đồng thời phát hiện, đào tạo những các nhân có tài năng để tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức theo hướng tích cực của người dân Việt Nam về bộ môn thể thao này.

Cùng với sự kiện khai trương và tổ chức giải thi đấu tại Trường đua xe Happyland, trong dịp này sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật độc đáo "Show biểu diễn Bong bóng nghệ thuật quốc tế" do phù thủy Bong bóng thế giới Fan Yang, người mang kỷ lục Thế giới về bộ môn nghệ thuật Bong bóng.

Sau các hạng mục trên, trong năm 2016, Happyland cũng sẽ dự kiến đưa vào khai thác 2 hạng mực khác là Khu Văn hóa Việt Nam và Khu Dã ngoại vào dịp quốc khánh 2/9.

Tiếp theo, năm 2017, Happyland dự kiến khánh thành và đưa vào hoạt động các hạng mục Công viên nước, Thế giới thu nhỏ, Khu nghỉ dưỡng, Lâu đài rượu, Khách sạn 3 sao với 453 phòng, Thành phố ánh sáng 24h, Trường đào tạo và một số hạng mục khác.

Khu phức hợp này được xây dựng tại xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho khách du lịch trong nước, quốc tế, tăng sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam.

Nguyễn Hoài