Thu nhỏ 'cô bé' không cần phẫu thuật giá 30 triệu đồng

Công nghệ này giúp chị em phụ nữ cải thiện kích thước âm đạo mà không phải trải qua cuộc phẫu thuật đau đơn, nhưng có giá khá cao khoảng 1500 USD cho mỗi lần trị liệu.

Sau khi sinh con hoặc đến thời kỳ mãn kinh, phụ nữ thường gặp rắc rối khi ra nước tiểu không chủ ý và không thỏa mãn các hoạt động phòng the. Đó là bởi vì âm đạo và môi dưới mất khả năng đàn hồi. Quá trình lão hóa làm cho niêm mạc âm đạo trở nên dày khô ráp, giảm tiết dịch âm đạo. Trước đây, để cải thiện kích thước “cô bé”, nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến biện pháp phẫu thuật.

Đây là phương pháp xâm lấn, do vậy, bệnh nhân cần phải có thời gian nghỉ dưỡng tương đối dài và phải tuân thủ các chỉ định sau hậu phẫu nghiêm ngặt. Hơn nữa, việc định hình hoàn toàn do chủ định của bác sỹ phẫu thuật, viêc kích thước không phù hợp vẫn thường xảy ra, măt khác sau khi phẫu thuật phần niêm mạc để lại sẹo và không được tăng sinh tái tạo.

Gần đây, một biện pháp trẻ hóa âm đạo không cần qua phẫu thuật được rất nhiều phụ nữ tìm đến đó là sử dụng tia laser. Công nghê này đã được ứng dụng tại Mỹ và các nước châu Âu. Hàn Quốc là quốc gia ứng dụng sớm nhất tại châu Á. Tại Việt Nam, biện pháp này mới được đưa vào thực tế từ đầu năm 2014.

Chiếc máy dùng trong phương pháp điều trị này - Ảnh: NVCC.

Để tìm hiểu cụ thể về phương pháp điều trị này, ông Nguyễn Thế Hùng - giám đốc công ty TNHH Thiết bị thẩm mỹ và công nghệ y học, tư vấn:

Quá trình trẻ hóa này dựa trên 2 tác động: tái tạo niêm mạc thành âm đạo và thu hẹp âm đạo.

Tái tạo niêm mạc âm đạo: Tia laser xung phân đoạn nhẹ nhàng bóc tách loại bỏ niêm mạc cũ giúp tái tạo niêm mạc âm đạo mới, niêm mạc mới được tái tạo và tăng sinh, âm đạo trở nên nhạy cảm và mềm mại hơn.

Thu hẹp âm đạo: Tia laser xung rộng giúp tác động nhiệt xuống thành âm đạo giúp collagen và sợi chun được tăng sinh tái tạo giúp thành âm đạo trở nên dày và đàn hồi tốt hơn một cách tự nhiên.

Nguyên lý trị liệu của biện pháp trẻ hóa âm đạo không cần phẫu thuật - Ảnh: NVCC.

Để trẻ hóa âm đạo bằng phương pháp này, chị em phụ nữ trị liệu một lần duy nhất trong khoảng 15-20 phút. Hiệu quả kéo dài từ 1-2 năm. Mỗi người có thể để xuất đa trị liệu sau 2 tháng nếu muốn hiệu quả tốt hơn. Việc tái trị liệu có thể được áp dụng sau 6 tháng khi hiệu quả có dấu hiệu giảm.

Do việc trị liệu không đau, không phẫu thuật, không chảy máu, không cần gây tê, bệnh nhân có thể trở lại công việc bình thường mà không cần thời gian nghỉ dưỡng. Chi phí dành cho mỗi lần trị liệu khoảng 1.500 USD (tương đương hơn 30 triệu đồng).

Sau khi trị liệu cần tránh quan hệ vợ chồng trong 1 tuần, không xông hơi, tắm bồn, theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Người lớn mọi độ tuổi đều có thể sử dụng nếu muốn cải thiện chức năng của âm đạo. Bên cạnh đó, phương pháp này còn có thể điều trị chứng tiểu không tự chủ với mọi đối tượng.

Sau khi trị liệu từ 2-3 ngày, chị em phụ nữ sẽ có biểu hiện tăng bài tiết và có cảm giác bỏng môi dưới. Vì vậy, các bác sĩ khuyên đối với vùng âm đạo thoa kem cleocin+ CM 1A, betametathone 1A, diclofenac 1A(prn)IM. Đối với trị liệu labium cần đắp mặt nạ lạnh. Kết hợp với dung dịch vệ sinh nhẹ nhàng (2 lần trong ngày, ít nhất 3 ngày), có thể uống thuốc kháng sinh, chống viêm, steroid trong 3 ngày; uống hoặc tiêm vitamin.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo những người phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa, đang trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ không được sử dụng biện pháp này để làm trẻ hóa âm đạo.

Quy trình trị liệu

1. Lưu hồ sơ thông tin bệnh nhân

2. Bệnh nhân cần thay trang phục cá nhân để mặc trang phục điều trị riên

3. Chụp ảnh trước khi trị liệu

4. Gây mê: âm hộ (20 phút trước khi thực hiện trị liệu), đối với phần âm đạo không cần thiết phải gây mê.

5. Vệ sinh vùng trị liệu

6. Lắp đặt đầu dò đã tiệt trùng

7. Chuẩn bị dụng cụ kẹpx1, dụng cụ banhX 1, betadine ball Lidocaine jelly,đầu dò (âm đạo/ đáy chậu), gạc Cleocin cream hoặc thuốc âm đạo

8. Tiến hành trị liệu âm đạo: chiếu laser từ cổ tử cung; di chuyển đầu dò 1 cm và đi vòng tròn 360 từ 2-3 lượt trị liệu

9. Trị liệu labium(sử dụng đầu dò labium đã tiệt trùng)

A.H (ghi)