Thử nghiệm dịch vụ xe hợp đồng điện tử GrabCar tại Đà Nẵng

Ngày 14-11, Công ty Grab chính thức đưa vào thử nghiệm dịch vụ xe hợp đồng điện tử GrabCar tại Đà Nẵng. Dịch vụ thử nghiệm GrabCar triển khai tại Đà Nẵng sử dụng cả hai phương thức thanh toán tiền mặt và thanh toán thẻ, bảo đảm cho người dùng sử dụng thuận tiện nhất.

Tiếp theo những thành công bước đầu trong thí điểm dịch vụ xe hợp đồng điện tử tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, GrabCar được kỳ vọng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp tăng hiệu suất sử dụng xe hợp đồng của các đơn vị vận tải ở Đà Nẵng. Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, dịch vụ thí điểm xe hợp đồng của Grab đạt hệ số sử dụng quãng đường (quãng đường xe chạy có khách/tổng quãng đường xe lăn bánh) đạt gần 90%.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Grab Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng dịch vụ của Grab sẽ khiến hành khách tại Đà Nẵng hài lòng. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, người sử dụng có thể biết đầy đủ các thông tin về phương tiện và lái xe, cũng như thông tin chính xác về số tiền trả cho chuyến đi trước khi lên xe”.

Grab hiện là đơn vị đầu tiên được triển khai ứng dụng gọi xe theo quyết định của Bộ Giao thông vận tải (GTVT). Đây cũng là doanh nghiệp khởi nghiệp ở Đông - Nam Á và dành riêng cho thị trường khu vực, lấy công nghệ là phương tiện kết nối. Grab hiện đang hoạt động tại Singapore, Indonesia, Phillipines, Malaysia, Thái-lan và Việt Nam.

Khởi nguồn năm 2012 với nền tảng là phần mềm đặt xe taxi, Grab đã phát triển và mở rộng sản phẩm của mình với dịch vụ đặt xe hơi cá nhân, dịch vụ đi lại bằng xe mô-tô 2 bánh. Grab đang thử nghiệm các dịch vụ mới như chia sẻ xe hơi, dịch vụ giao thức ăn và giao hàng đầu cuối.