Thủ môn U19 Việt Nam bị trọng tài nhắc vì nhảy nhót khi bắt luân lưu

Cao Văn Bình được trọng tài nhắc nhở về quy định mới của FIFA được áp dụng từ đầu tháng 7.

Ở lượt sút luân lưu đầu tiên của U19 Thái Lan, Cao Văn Bình nhảy qua lại trên vạch vôi. Trọng tài chính Joffri Alli ngay lập tức nhắc số 23 dừng lại.

Cao Văn Bình nhảy nhót khi chuẩn bị bắt luân lưu.

Theo quy định mới áp dụng từ ngày 1/7 của FIFA, các thủ môn sẽ phải đứng cả hai chân trên vạch vôi trong thời điểm đối thủ thực hiện quả đá phạt đền, cả trong thời gian thi đấu chính thức, hiệp phụ lẫn loạt luân lưu. Một ngoại lệ có thể xảy ra. FIFA cho phép thủ môn đặt một chân sau vạch vôi khi đối thủ thực hiện cú đá.

Sau khi được trọng tài nhắc nhở, Văn Bình đã không mắc lỗi trong những loạt sút tiếp theo. Thủ môn sinh năm 2005 còn xuất sắc cản được cú đá của cầu thủ mang băng đội trưởng của "Voi chiến", Chanapach Buaphan ở lượt thứ 3, từ đó tạo điều kiện để U19 Việt Nam giành thắng lợi 5-3 trước Thái Lan ở loạt luân lưu cân não. Trước đó, hai đội hòa 1-1.

Trong 90 phút của thời gian thi đấu chính thức, Cao Văn Bình cũng chơi xuất sắc. Thủ môn của lò SLNA có hàng loạt pha ra vào tốt trong hiệp một và có thêm một tình huống cứu thua sau cú sút căng của cầu thủ Thái Lan trong những phút cuối trận.

Cao Văn Bình, Quốc Việt, Đình Bắc, Văn Khang được đánh giá là những cái tên thi đấu nổi bật của U19 Việt Nam tại giải đấu năm nay.

U19 Lào vỡ òa sau chiến thắng lịch sử trước Thái Lan Chiến thắng 2-0 ở bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022 giúp bóng đá Lào có lần đầu tiên trong lịch sử thắng Thái Lan tính trên mọi cấp độ.

Tuấn Nguyên

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/thu-mon-u19-viet-nam-bi-trong-tai-nhac-vi-nhay-nhot-khi-bat-luan-luu-post1336095.html