Thủ môn Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam vào tuần tới, lấy tên mới

Theo thông tin chính thức từ CLB CAHN, thủ môn Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam vào tuần tới.

Đó là thông tin cực vui dành cho người hâm mộ Việt Nam. Tất cả đã chờ đợi Filip Nguyễn sẽ khoác áo tuyển Việt Nam và mọi thứ sắp trở thành sự thật.

Hơn hết, thủ môn Filip Nguyễn sẽ có tên gọi là Nguyễn Filip. Đây là tên con trai 3 tuổi của Filip Nguyễn.

Thủ môn Filip Nguyễn dự kiến kịp đăng ký trong danh sách dự Asian Cup 2023 diễn ra vào đầu năm 2024. Hạn cuối đăng ký danh sách của tuyển Việt Nam là ngày 12/12.

Trong quá khứ, thủ môn Filip Nguyễn từng có nguyện vọng thi đấu cho tuyển Việt Nam. Anh từng có vài lần được gọi lên tuyển CH Czech, trong đó có vòng loại World Cup 2022. Nhưng thủ môn sinh năm 1992 chưa một lần thi đấu cho tuyển CH Czech.

Theo thông tin từ CLB CAHN, thủ môn Filip Nguyễn sẽ có quốc tịch Việt Nam vào tuần tới. Ảnh: CLB CAHN

Theo thông tin từ CLB CAHN, thủ môn Filip Nguyễn sẽ có quốc tịch Việt Nam vào tuần tới. Ảnh: CLB CAHN

Thủ môn Filip Nguyễn đã thi đấu CLB Slovan Liberec và trang Transfermarkt định giá 675.000 bảng. Anh đầu quân cho CLB CAHN ở lượt về V.League 2023. Sự xuất sắc của thủ môn Filip Nguyễn góp công lớn giúp CLB CAHN giành chức vô địch V.League ngay sau khi lên hạng.

“Tôi muốn cảm ơn bố của tôi - người đã kiến tạo ước mơ, luôn luôn khích lệ và cổ vũ tôi, kiên trì, nhẫn nại cùng tôi trong hành trình hiện thực hóa ước mơ của mình. Tôi muốn cảm ơn gia đình của mình. Đặc biệt là vợ và con trai bé nhỏ vì đã luôn luôn ủng hộ và đồng hành cùng tôi để thực hiện ước mơ trở về quê hương thi đấu. Tôi sẽ nỗ lực hết mình trên sân cỏ để cống hiến tốt nhất, làm món quà tri ân người hâm mộ, CLB, gia đình và bạn bè”, Filip Nguyễn nói trong ngày ký hợp đồng với CLB CAHN.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam sắp có thêm một thủ môn đẳng cấp trong khu gỗ. Đây là thông tin vui cho HLV Troussier để nâng tầm tuyển Việt Nam.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/thu-mon-filip-nguyen-co-quoc-tich-viet-nam-vao-tuan-toi-lay-ten-moi-202312010009107949.html