Thủ môn ĐT Việt Nam quyết thắng trận đầu trước Myanmar tại AFF Cup

Kết thúc buổi tập chiều ngày 15/11, thủ môn Tuấn Linh của ĐT Việt Nam khẳng định quyết tâm cùng các đồng đội thắng trận đầu tại AFF Cup 2016 trước chủ nhà Myanmar.

Sau khi có mặt tại Myanmar, đội tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng đã có buổi tập đầu tiên ngay trong buổi chiều. Ở buổi tập này, vị chiến lược gia người xứ Nghệ chỉ đưa ra các bài tập mang tính thư giãn, giúp các cầu thủ lấy lại sự hưng phấn và giải tỏa sức ỳ.

Kết thúc buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã hẹn báo chí sẽ trả lời phỏng vấn vào ngày 16/11 vì đội mới sang Myanmar nên chưa có gì để chia sẻ. Và đồng ý cử thủ thành Tuấn Linh trả lời phỏng vấn báo chí chiều qua. Trong cuộc trao đổi của mình với báo chí, thủ môn Tuấn Linh cho biết “Đến thời điểm này, tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc tranh tài ở AFF Cup 2016. Chúng tôi sẽ nhập cuộc với tinh thần cao nhất và sẽ nỗ lực để giành chiến thắng trước Myanmar ở trận mở màn của bảng B”.

Thủ môn ĐT Việt Nam quyết thắng trận đầu trước Myanmar tại AFF Cup - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng có 3 sự lựa chọn trong khung gỗ tại AFF Cup 2016

Quan điểm của Tuấn Linh không khác mấy so với mục tiêu của HLV Hữu Thắng trao đổi với báo chí trước đó. Theo đó, ngay sau khi cùng các học trò có mặt tại Myanmar trưa ngày 15/11 vị chiến lược gia người xứ Nghệ đã có phát biểu quyết tâm giành thắng lợi ở trận mở màn tại AFF Cup 2016: “Trận đấu đầu tiên với chủ nhà Myanmar (diễn ra vào lúc 18h30 ngày 20/11) có ý nghĩa rất quan trọng. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ phát huy tốt nhất sở trường của mình để có được kết quả thuận lợi”.

Trong danh sách đội tuyển Việt Nam sang Myanmar, HLV Hữu Thắng có 3 sự lựa chọn trong khung gỗ là Nguyên Mạnh, Tuấn Linh, Văn Lâm. Trong số này Nguyên Mạnh được đánh giá sẽ là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016, trong khi đó Tuấn Linh sẽ là phương án dự bị trong trường hợp thủ thành người Nghệ An gặp chấn thương. Trong khi đó cơ hội của Văn Lâm tại AFF Cup 2016 vẫn là dấu hỏi lớn. Hiện có nhiều thông tin cho rằng Văn Lâm sẽ là một trong 2 cái tên sẽ bị HLV Hữu Thắng loại khi ĐT Việt Nam chốt danh sách 23 tuyển thủ tham dự AFF Cup 2016 trong vài ngày tới.

Lịch thi đấu bảng B AFF Cup 2016:

15h ngày 20/11: Malaysia – Campuchia

18h ngày 20/11: Myanmar – Việt Nam

15h ngày 23/11: Malaysia – Việt Nam

18h ngày 23/11: Campuchia – Myanmar

18h ngày 26/11:

Việt Nam – Campuchia

Myanmar – Malaysia

Nam Anh