Thu Minh: Không có giọng, khoe thân mới... xấu hổ!

  2 đăng lạiGốc

  - "Khoe thân, tôi tự tin chưa khoe gì xấu cả và các cuộc thi hoa hậu hay người mẫu biểu diễn trên sân khấu thì cũng phải khoe thân đấy thôi. Quan trọng là thái độ và đẳng cấp của một người ca sĩ trên sân khấu được thể hiện thế nào? Không có giọng hát mà chỉ biết khoe thân thì mới đáng xấu hổ.." - ca sĩ Thu Minh trải lòng.

  Chị sở hữu một giọng hát kỹ thuật, một thân hình bốc lửa, khi kết hợp với Anh Khoa - một người mộc mạc và xù xì cả trong giọng hát lẫn con người tôi sợ rằng cậu ấy sẽ "lép vế" chị?

  - Tôi lại thấy khác. Nếu Phạm Anh Khoa khác hẳn tôi thì cả hai đều nổi bật ở một màu sắc riêng biệt của mỗi người, còn ngược lại nếu cậu ấy cùng màu với tôi thì chắc chắn cậu ấy sẽ lép vế hơn tôi.

  "Xin mặt trời ngủ yên" diễn ra tối 26, 27/11 tới tại Hà Nội khán giả sẽ không được gặp chị ở hình ảnh nóng bỏng với nhạc dance mà thay vào đó là sự dịu dàng trong những bản Pop. Đó có phải là sự thay đổi về hình ảnh và phong cách của bước khởi đầu cho những dự án dài hơi?

  - Đây không phải là điều như bạn nghĩ bởi vì Pop Ballad là bản chất âm nhạc của tôi từ những ngày đầu trong sự nghiệp âm nhạc. Sau này tôi thành công hơn với dance nên đây sẽ là một sự cộng hưởng và biến hóa để tôi luôn khám phá những điều mới mẻ trong năng lực của bản thân cũng như thích nghi trên mọi thị hiếu sân khấu khác nhau. Tuy nhiên, ở bất kỳ màu sắc âm nhạc nào bạn cũng có thể thấy được một điểm nổi bật đó là "sức nóng của mặt trời" trong tiếng hát của tôi.

  Ở cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ chị nổi như cồn nhưng sau cuộc thi có vẻ im ắng hơn ngoại trừ "scandal" gần đây liên quan đến việc công khai em bé (nhưng thực tế không phải con chị) trên trang web cá nhân và tin "khỏa thân" (do báo chí tự nghĩ ra) trên đường phố. Hỏi thật có khi nào chị cảm thấy mệt mỏi với truyền thông?

  - Ngược lại, bản thân tôi lại thấy phải cảm ơn các bạn báo giới đã hỗ trợ tôi rất nhiều sau "Bước nhảy hoàn vũ". Còn những chuyện vô tình bên lề lúc trước tôi cũng hay bực tức nhưng giờ tôi mỉm cười với những điều này bởi đó là một phần "bản chất của truyền thông", mà đã là bản chất rồi thì không bao giờ thay đổi được nên giận làm gì cho mệt. Nên tôi chọn cách tự trách mình trước vì "hớ hênh mà bao người khác đứng nhìn" thì thật là khổ.

  Chị có theo dõi cuộc thi đang hot Cặp đôi hoàn hảo không? Chị thích cặp đôi nào?

  - Vì phải đi trình diễn nên tôi không có cơ hội theo dõi liên tục cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo nhưng tôi cũng có sự quan tâm. Mỗi cặp đôi đều có điểm mạnh riêng của yếu tố chuyên môn (hát), yếu tố giải trí nhưng với cá tính của tôi là người thiên về chuyên môn nhiều hơn nên tôi thích cặp Đoan Trang - Chấn Thành, Phương Linh - Cù Trọng Xoay.

  Trong cách tạo dựng hình ảnh, chị là người cá tính nhưng cách ăn mặc của chị đôi khi bị người ta đánh đồng là "khoe thân" nhiều hơn?

  - Thứ nhất tôi có giọng hát và tự tin khoe giọng hát của mình trước. Thứ 2, nếu tôi khoe thân thì tôi cũng tự tin tôi chưa khoe gì xấu cả và các cuộc thi hoa hậu hay người mẫu biểu diễn trên sân khấu thì cũng phải khoe thân đấy thôi. Quan trọng là thái độ và đẳng cấp của một người ca sĩ trên sân khấu được thể hiện thế nào? Không có giọng hát mà chỉ biết khoe thân thì mới đáng xấu hổ.

  Để khoe được như vậy một ngày tôi phải bỏ ra ít nhất 2 tiếng ở phòng gym chạy bộ và leo dốc 8km, tập thể hình với sự đầu tư nghiêm túc trong nghề nghiệp và sự hết lòng trên sân khấu của mình, tôi tin khán giả của mình thấy sự hứng thú, yêu thích, tôn trọng phần trình diễn của tôi...

  Với màu sắc âm nhạc dance mà tôi đang theo đuổi thì xu hướng phong cách chung về hình ảnh của các nữ ca sĩ trên thế giới đều là vậy. Bạn chắc bạn cũng dễ dàng thấy các ca sĩ nữ thế hệ mới ở Việt Nam mình cũng như vậy, đâu phải mình tôi.

  Nhiều ca sĩ nói rằng âm nhạc giúp họ giải thoát khỏi nỗi buồn với chị thì sao?

  - Đúng 100%. Tôi vẫn hay nói rằng: "Nếu có một kiếp sau tôi vẫn mong mình là ca sĩ" bởi có đôi khi có những niềm riêng làm sao nói hết và không phải lúc nào mình cũng có thể nói ra nên mỗi khi tôi lên sân khấu qua lời ca tiếng hát như một sự chia sẻ, giải thoát và thật hạnh phúc trong những ánh mắt nụ cười phía dưới khán giả tôi cảm nhận sâu sắc được sự đồng cảm rất lớn, đó là món quà vô giá đối với tôi. Cuộc sống của mỗi con người chúng ta luôn có những vui buồn mất mát hay khổ đau nhưng như vậy mới là cuộc sống đúng không? Không có nước mắt làm sao cảm nhận được giá trị của nụ cười...

  - Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

  Sơn Hà

  Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/48669/thu-minh--khong-co-giong--khoe-than-moi----xau-ho-.html