Thu lời bất chính hơn 1,2 tỷ từ vay lãi nặng, 7 đối tượng bị bắt giữ

Cho hơn 500 người dân vay với lãi suất từ 3.000 đến 6.000 đồng/triệu/ngày, thu lời bất chính hơn 1,2 tỷ đồng, 7 đối tượng ở huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vừa bị Công an bắt giữ.

Ngày 25/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Bá Thước đã bắt giữ 7 đối tượng chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Lực lượng chức năng làm việc với một trong số các đối tượng cho vay nặng lãi (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Lực lượng chức năng làm việc với một trong số các đối tượng cho vay nặng lãi (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, qua công tác điều tra xác minh và nắm tình hình, Công an huyện Bá Thước phát hiện trên địa bàn các xã Điền Lư, Lương Trung, Thiết Ống và thị trấn Cành Nàng xuất hiện một số đối tượng chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Hầu hết các đối tượng này chủ yếu là lao động tự do, buôn bán nhỏ; thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin để điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ.

Quá trình lập chuyên án chung đấu tranh, Công an huyện Bá Thước đã bắt giữ 7 đối tượng chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự gồm: Vũ Thị Phương (SN 1985); Lê Thị Hoa (SN 1968) đều ở thị trấn Cành Nàng; Đoàn Thị Quyên (SN 1975) ở xã Điền Lư; Trương Thị Huệ (SN 1983) ở xã Lương Trung; Lê Thị Quỳnh (SN 1987); Phạm Thị Ngần (SN 1990) và Trương Hồng Ngọc (SN 1991) đều ở xã Thiết Ống, huyện Bá Thước.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều hợp đồng mua bán, giấy phép lái xe, căn cước công dân và các tài liệu, sổ sách ghi thông tin khách hàng liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Tổng số tiền các đối tượng cho vay lãi nặng khoảng gần 7 tỷ đồng. Với lãi suất từ 3.000 đến 6.000 đồng/triệu/ngày, chỉ tính từ đầu năm 2023 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã cho trên 500 người dân trên địa bàn huyện Bá Thước vay và thu lời bất chính hơn 1,2 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

QUÁCH TUẤN

Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/thu-loi-bat-chinh-hon-12-ty-tu-vay-lai-nang-7-doi-tuong-bi-bat-giu-20230725134402.htm