Thủ lĩnh Ngũ Cung Trần Thắng: 'Hoàng Hiệp đã rời band từ lâu'

Bài đăng công bố thành viên của nhóm nhạc Ngũ Cung mới đây đã gây chú ý giới yêu nhạc.

Mới đây, fanpage có tick xanh của nhóm nhạc Ngũ Cung đã đưa ra thông báo về đội hình hiện tại của ban nhạc kèm theo chia sẻ: "Diện mạo mới, sáng tác mới, MV mới và album mới…".

Theo đó, Ngũ Cung sẽ hoạt động với 5 thành viên: Trần Thắng (guitarist, sáng tác), Hoàng Đức (trống), Hồng Phi (hát chính), Hoàng Xuân Bách (bassist) và Hoàng Xuân Bắc (guitarist).

Bài đăng của nhóm nhạc Ngũ Cung gây chú ý.

Bài đăng của nhóm nhạc Ngũ Cung gây chú ý.

Sau khi được chia sẻ, dàn "line up" kể trên gây chú ý vì không có tên Đỗ Hoàng Hiệp, vốn được đông đảo công chúng biết tới với vai trò hát chính của ban nhạc.

Trước những thắc mắc của người hâm mộ, trả lời báo chí, thủ lĩnh - sáng tác chính của Ngũ Cung là guitarist Trần Thắng cho biết Đỗ Hoàng Hiệp đã xin ra khỏi nhóm từ tháng 11/2023. Sau nhiều năm gắn bó, quyết định này của nam ca sĩ để lại khoảng trống trong lòng các thành viên ban nhạc.

Đỗ Hoàng Hiệp không phải là người sáng tác của Ngũ Cung nhưng là người thể hiện các ca khúc của ban nhạc trong nhiều năm qua. Đó là lý do suốt một thời gian dài sau đó, Ngũ Cung không công bố thông tin này, với mong muốn người đồng đội của mình có thêm không gian và thời gian cân nhắc về quyết định ra đi.

Tuy nhiên, khi sự việc kéo dài quá lâu, Ngũ Cung không thể chờ đợi nữa bởi còn rất nhiều dự án phải tiếp tục. Ban nhạc quyết định tiến hành tuyển thành viên mới, trải qua quá trình kiểm tra chuyên môn kỹ càng trước khi đưa ra thông báo về line up chính thức trên fanpage.

Khi được hỏi sự vắng bóng của Đỗ Hoàng Hiệp có ảnh hưởng thế nào tới Ngũ Cung, thủ lĩnh Trần Thắng cho biết: "Sự vắng mặt của Hoàng Hiệp đánh dấu bước thay đổi, chuyển mình của Ngũ Cung sang một phiên bản mới, không ảnh hưởng tới chất lượng sáng tác cũng như âm nhạc của band".

Đỗ Hoàng Hiệp đã không còn là thành viên của ban nhạc Ngũ Cung từ tháng 11/2023.

Đỗ Hoàng Hiệp đã không còn là thành viên của ban nhạc Ngũ Cung từ tháng 11/2023.

Được biết, Hồng Phi - vocal mới của Ngũ Cung sinh năm 1994, từng gây chú ý tại The Voice 2017 bởi giọng hát nội lực, truyền cảm, đặc biệt là chất giọng nam cao. Trước khi tham gia chương trình Giọng hát Việt, Hồng Phi là một quân nhân thuộc Lực lượng Vũ trang nhân dân Việt Nam, công tác tại Đoàn văn công Quân khu 1.

Bên cạnh đó, thủ lĩnh Trần Thắng cũng hé lộ về bản "hit" Cướp vợ - ca khúc làm nên tên tuổi của Ngũ Cung. Bài hát này được viết bởi chính Trần Thắng và ông nội của anh là nhạc sĩ Trần Tuấn Long. Các sáng tác khác làm nên thương hiệu của Ngũ Cung, có sử dụng lời thơ của ông Trần Tuấn Long có thể điểm tên như: Tuyết trắng & Đỗ quyên đỏ, Cao nguyên đá, Linh tinh tình phộc, Man Lê 1979, Nụ hôn trên đỉnh Phan xi păng, Đu tiên, Tắm tiên.

Minh Ngọc

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/thu-linh-ngu-cung-tran-thang-hoang-hiep-da-roi-band-tu-lau-202405231741008474.html