Thủ lĩnh cao cấp Haqqani ở Pakistan bị sát hại

(Kienthuc.net.vn) - Taliban xác nhận với báo giới rằng, thủ lĩnh cao cấp của mạng lưới phiến quân Haqqni đã bị bắn chết.

Trước đó, các lãnh dạo của nhớm Taliban cho hay, các tay súng ẩn danh đã bắn chết thủ lĩnh nhóm phiến quân Haqqni, tên Nasiruddin Haqqani - con trai của nhà sáng lập mạng lưới Haqqani vào tối muộn 10/11 khi ông này đang trên đường trở về nhà, từ một nhà thờ Hồi giáo.

Thủ lĩnh cao cấp của mạng lưới Haqqni, Nasiruddin Haqqani bị sát hại.

Theo nguồn tin của cảnh sát và các nhân chứng, một tay súng đi xe máy và sau đó liền bỏ chạy sau khi tiến hành vụ bắn súng. Được biết, thủ lĩnh Nasiruddin Haqqani là người chịu trách nhiệm về vấn đề gây quỹ, hậu cần và các vấn đề chính trị ở mạng lưới Haqqni.

Các nhân chứng cho biết thêm, trong khi nạn nhân đang dừng xe ở một cửa hàng trên đường Simly Dam ở Barakau để mua bánh mì, bất ngờ tay súng này xuất hiện và liên tiếp nã đạn vào ô tô của thủ lĩnh này.

Ngay khi nhận được tin dữ, phát ngôn viên của Haqqni, ông Shahidullah Shahid đã phát biểu với báo chí: “Chúng tôi sẽ tiến hành trả thù cho cái chết của thủ lĩnh Naseer”.

Thanh Nga (Theo THX)