Thu hồi trên 31.000 xe máy Yamaha lỗi

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm xe máy Yamaha Acruzo liên hệ với Công ty Yamaha trong thời gian sớm nhất để kiểm tra và thay thế các linh kiện cần thiết.

Thu hồi trên 31.000 xe máy Yamaha lỗi - Ảnh 1

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, đơn vị này vừa nhận được báo cáo của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam về việc thu hồi xe máy Yamaha Acruzo-2TD1 để sửa chữa, với số khung từ RLCSEA910FY001001 đến RLCSEA910GY032650. Tổng số lượng sản phẩm thu hồi gồm 31.650 xe, được sản xuất từ 22/09/2015 đến 03/08/2016.

Trước đó, một số khánh hàng đã có phản ánh trong quá trình sử dụng xe Yamaha Acruzo-2TD1 ở vận tốc thấp, có hiện tượng rung giật. Sau khi kiểm tra và đánh giá, Công ty Yamaha quyết định thực hiện chương trình thu hồi để sửa chữa hiện tượng nêu trên.

Cụ thể, chương trình đổi mới sản phẩm kéo dài đến ngày 19/03/2017. Các chủ phương tiện xe Acruzo có dải số khung nằm trong danh sách số khung nêu trên cần đưa xe đến Đại lý hoặc Trạm dịch vụ ủy quyền YFS của Công ty Yamaha gần nhất để tiến hành kiểm tra và lập trình lại chương trình của bộ điều khiển động cơ (ECU) miễn phí.

Cũng theo Cục Quản lý cạnh tranh, các xe thuộc diện ảnh hưởng khi bắt đầu đi hoặc chạy với tốc độ thấp có thể xảy ra hiện tượng trượt và dính giữa bộ côn tự động và nồi côn và gây ra hiện tượng rung giật xe.

Thực hiên vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục QLCT đã và đang tích cực giám sát Chương trình thu hồi để sửa chữa đối với các xe Yamaha Acruzo nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục Quản lý cạnh tranh qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 6838.

P.Linh