Thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn vừa kí quyết định số 1063/QĐ-BTTTT về việc thu hồi Thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi, được cấp tại Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh.

Thẻ nhà báo mang số hiệu IBĐ 00596, thời hạn 2016-2020 được cấp tại báo Pháp luật TP.HCM cho ông Mai Phan Lợi bị thu hồi, do vi phạm tiết c, điểm 9.1, khoản 9, Mục II Thông tư số 07/2007 ngày 20/3/2007 của Bộ Văn hóa - Thông tin.

Theo quyết định thu hồi thẻ nhà báo, ông Mai Phan Lợi đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo.

Thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi - Ảnh 1

Ông Mai Phan Lợi.

Báo Pháp luật TP.HCM có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi và nộp về Bộ TT&TT (qua Cục Báo chí) theo quy định của pháp luật.

Ông Mai Phan Lợi hiện đang công tác tại Văn phòng đại diện của báo Pháp luật TP.HCM tại Hà Nội. Ông này cũng là Admin của diễn đàn Nhà báo trẻ trên Facebook.

Cuối tuần qua, trên diễn đàn Nhà báo trẻ, người này đã tiến hành một cuộc thăm dò có tựa đề “Vì sao Casa tan xác?” gây bức xúc dư luận cả nước.

PV