Thu hồi, hoàn tiền 18,99 triệu mỗi chiếc Samsung Galaxy Note 7

Công ty Samsung chấm dứt chương trình đổi mới và tiến hành thu hồi, hoàn tiền Samsung Galaxy Note 7.

Thu hồi, hoàn tiền 18,99 triệu mỗi chiếc Samsung Galaxy Note 7

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) chính thức thông báo Công ty Samsung chấm dứt chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 và tiến hành thu hồi và hoàn tiền sản phẩm này.

Theo đó, người sử dụng mang máy Samsung Galaxy Note 7 hoặc giấy hẹn (với những người đã tham gia chương trình đổi mới và đang chờ nhận lại máy mới) cùng chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu) đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được giải quyết.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và hoàn tiền cho mỗi sản phẩm là 18,99 triệu đồng.

Thời gian thực hiện thu hồi và hoàn tiền từ ngày 18/10 đến hết ngày 18/11.

Địa điểm thực hiện thu hồi là các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, những người mang sản phẩm đến các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung sẽ được nhận một voucher trị giá 1,5 triệu đồng để mua sản phẩm của Samsung và cung cấp một sản phẩm smart phone Samsung để sử dụng trong thời gian chờ hoàn tiền.

Riêng với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 trong khuôn khổ Chương trình đổi mới trước đây, các chính sách vẫn được giữ nguyên như đã thông báo.

Đến nay, nguyên nhân lỗi máy được xác định là do lỗi cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng. Cục Quản lý Cạnh tranh cũng cảnh báo người dùng lập tức tắt nguồn và ngừng việc sử dụng sản phẩm.

Cục cũng cho biết, do đã có nhiều vụ việc cháy nổ được báo cáo liên quan đến sản phẩm Galaxy Note 7 chưa mang đổi tại nhiều nước nên Cục Quản lý Cạnh tranh sẽ tiếp tục giám sát chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 tại Việt Nam.

C.Sơn