Thu hồi 31.650 xe máy Yamaha lỗi

(CLO) Cục Quản lý Cạnh tranh (QLCT), Bộ Công Thương vừa nhận được báo cáo của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam về Chương trình thu hồi và đổi mới xe máy Yamaha Acruzo-2TD1 để sửa chữa.

Thu hồi 31.650 xe máy Yamaha lỗi - Ảnh 1

Trong quá trình sử dụng, một số khánh hàng đã có phản ánh về hiện tượng xe Yamaha Acruzo-2TD1 rung giật trong khi sử dụng ở vận tốc thấp. Theo đó, sau khi kiểm tra và đánh giá, Công ty Yamaha quyết định thực hiện chương trình thu hồi để sửa chữa hiện tượng nêu trên. (Ảnh Internet)

Theo đó, tên sản phẩm thu hồi là YAMAHA ACRUZO-2TD1. Số khung từ RLCSEA910FY001001 ~ RLCSEA910GY032650 (Danh sách cụ thể kèm theo). Sản xuất từ 22 tháng 09 năm 2015 đến ngày 03 tháng 08 năm 2016. Tổng số lượng sản phẩm là 31.650 xe. Doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối và sản xuất: Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.

Phương thức thực hiện Chương trình như sau: Các chủ phương tiện xe Acruzo có dải số khung nằm trong danh sách số khung nêu trên cần đưa xe đến Đại lý hoặc Trạm dịch vụ ủy quyền YFS của Công ty Yamaha gần nhất để tiến hành kiểm tra và lập trình lại chương trình của bộ điều khiển động cơ (ECU) miễn phí.

Thời gian thực hiện Chương trình từ ngày 19 tháng 10 năm 2016 đến ngày 19 tháng 03 năm 2017. Địa điểm thực hiện thu hồi: trên tất cả các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty Yamaha (danh sách kèm theo).

Về lý do thu hồi, báo cáo của Yamaha nêu rõ:Trong quá trình sử dụng, một số khánh hàng đã có phản ánh về hiện tượng xe rung giật trong khi sử dụng ở vận tốc thấp. Theo đó, sau khi kiểm tra và đánh giá, Công ty Yamaha quyết định thực hiện chương trình thu hồi để sửa chữa hiện tượng nêu trên. Đường dây nónghỗ trợ miễn phí 24/7: 18001588. Thời gian thu hồi để sửa chữa sản phẩm:1.3 h/xe.

Phía Yamaha cũng cảnh báo nguy cơ: Các xe thuộc diện ảnh hưởng khi bắt đầu đi hoặc chạy với tốc độ thấp có thể xảy ra hiện tượng trượt và dính giữa bộ côn tự động và nồi côn và gây ra hiện tượng rung giật xe.

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đại diện Cục QLCT cho biết, Cục đã và đang tích cực giám sát Chương trình thu hồi để sửa chữa đối với các xe Yamaha Acruzo nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Cục QLCT khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm xe máy Yamaha Acruzo liên hệ với Công ty Yamaha trong thời gian sớm nhất để kiểm tra và thay thế các linh kiện cần thiết. Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục QLCT qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 6838.

Giang Phan