Thu hồi 3 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Châu Âu Việt Nam

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản chính thức thu hồi 3 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Châu Âu Việt Nam.

Cụ thể, qua kiểm tra hậu mại ngày 30/8/2016 tại Công ty TNHH Châu Âu Việt Nam có địa chỉ 214/19/26 Nguyễn Văn Nguyễn, phường Tân Định, quận 1, TP HCM, Phòng Quản lý Mỹ phẩm Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã quyết định thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố đối với 3 sản phẩm mỹ phẩm có nhãn hàng là:

Thứ nhất sản phẩm Phytomer có tên sản phẩm ghi trên Phiếu công bố sản phẩm là Gommge Corps Tonifant Aux Cristaux De Sels Marins, số công bố 96991/14/CBMP-QLD cấp ngày 05/9/2014.

Thứ 2 đối với nhãn hàng Evdafor với tên sản phẩm ghi trên Phiếu công bố sản phẩm là Whisky Men Silver-Eau de toilette có số tiếp nhận là 481/15/CBMP-QLD cấp ngày 06/11/2015.

Quyết định thu hồi sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Châu Âu Việt Nam.

Thứ 3 là nhãn hàng Roberto Vizzari với tên sản phẩm ghi trên Phiếu công bố sản phẩm là Vizzari White Women- Eau de parfum có số tiếp nhận là 480/15/CBMP-QLD cấp ngày 06/11/2015.

Nguyên nhân thu hồi là do mỹ phẩm nhập khẩu và lưu thông có tên, công thức sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố.

Theo đó, Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH Châu Âu Việt Nam phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng các sản phẩm nêu trên đồng thời tiến hành thu hồi toàn bộ các lô hàng mỹ phẩm không đáp ứng quy định.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu công ty gửi báo cáo thu hồi các sản phẩm trên về Cục Quản lý Dược trước ngày 5/11/2016.

Qua đây, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế TP HCM kiểm tra, giám sát việc thu hồi các mỹ phẩm nêu trên của Công ty TNHH Châu Âu Việt Nam và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương phải chịu trách nhiệm thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi các sản phẩm nêu trên, kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này.

An Dương