Thu giữ số lượng lớn mỹ phẩm dán tem chống hàng giả

Sáng 25-10, trao đổi với phóng viên báo Hải quan, đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường (C49) – Bộ Công an phát hiện số lượng lớn mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ.

Lực lượng chức năng thu giữ mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từc. Ảnh: Quang Tấn.

Trước đó, chiều 24-10, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện tại kho K8, Cảng Hà Nội (số 138 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) chứa hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.

Các sản phẩm chủ yếu là dầu gội đầu, dầu xả, ủ tóc của các thương hiệu nổi tiếng như: Loreal, Keratin, Diva, Sasaba... trên bao bì ghi xuất xứ từ Ý, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản. Chủ số hàng trên là bà Phạm Thị Hương (SN 1982, hộ khẩu thường trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) khai nhận nhập hàng từ Móng Cái, Quảng Ninh về phân phối cho các tiệm làm tóc, cửa hàng và siêu thị.

Một số loại mỹ phẩm bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Quang Tấn.

Đáng chú ý, trong số các sản phẩm mỹ phẩm này có hàng hóa có dán nhãn phụ, có tem chống hàng giả nhưng không có chứng từ nhập khẩu. Do tính chất phức tạp của vụ việc, Cục Cảnh sát môi trường – Bộ Công an đã bàn giao toàn bộ số hàng trên cho đội Quản lý thị trường số 5 - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm đếm và xác minh làm rõ vụ việc.

Quang Tấn