Thu giữ nửa tấn chân gà không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối

  3 liên quanGốc

  Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Cao Bằng vừa thu giữ 500 kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ.

  Lực lượng chức năng thu giữ số chân gà không rõ nguồn gốc.

  Theo đó, vào khoảng 23h ngày 13/10, lực lượng chức năng nhận được phản ánh của người dân về việc xe ô tô biển số 20C-168.59 di chuyển từ tỉnh Thái Nguyên đến huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) chở thực phẩm đông lạnh, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

  Ngay lập tức, Tổ công tác đội 3, phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành kiểm tra, qua đó phát hiện trên xe có 20 bao tải dứa màu vàng chứa chân gà đông lạnh đã rút xương. Số chân gà được đựng trong các thùng catton, vỏ ngoài thùng không có nhãn mác, tổng trọng lượng 500 kg.

  Được biết, lái xe là ông N.V.T (SN 1975, trú tại thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng), đồng thời là chủ hàng. Tại khu vực các lực lượng chức năng kiểm tra, ông T không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của toàn bộ số hàng trên. Trong lúc kiểm tra, số chân gà này đã có hiện tượng biến đổi về màu sắc và bốc mùi hôi thối.

  Bước đầu chủ hàng khai nhận, mua số chân gà trên ở tỉnh Thái Nguyên với giá 30.000 đồng/kg rồi vận chuyển về thị trấn Trà Lĩnh với mục đích bán kiếm lời.

  Hiện Phòng Cảnh sát môi trường tiếp tục phối hợp với Chi Cục Thú y để tiêu hủy số hàng trên theo quy định.

  Thành Lâm

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/thu-giu-nua-tan-chan-ga-khong-ro-nguon-goc-boc-mui-hoi-thoi-post417146.html