Thu giữ hơn 2 triệu lít xăng A95 nhập lậu

Sau khi bắt quả tang các nghi phạm bơm rót xăng dầu trên biển, cảnh sát đã thu giữ 2 tàu và hơn 2 triệu lít xăng A95 không có hóa đơn, chứng từ.

20h10 ngày 14/4, qua các chứng cứ, tài liệu thu thập được, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển bắt quả tang một tàu nước ngoài đang bơm rót chất lỏng (nghi là xăng, dầu) sang một tàu Việt Nam.

Vị trí tàu của Việt Nam nhận xăng dầu thuộc vùng lãnh hải Việt Nam, cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) khoảng 20 hải lý về phía Đông Nam.

Hơn 2 triệu lít xăng A95 không có hóa đơn, chứng từ, không khai báo hải quan đã bị thu giữ. Tại thời điểm lực lượng công an bắt quả tang, trên 2 tàu có tổng cộng 21 người.

2 tàu buôn lậu xăng bị công an thu giữ. Ảnh: CACC.

Cảnh sát đã lập biên bản, tạm giữ 7 người để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan công an cũng tiếp tục làm rõ hành vi của những người còn lại.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu cho biết sẽ mở rộng xác minh, điều tra đường dây buôn lậu xăng dầu với số lượng lớn này.

Quang Huy