Thu giữ gần 6 tấn bánh kẹo tại cơ sở sản xuất cạnh chuồng gia súc

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng huyện Củ Chi, TP.HCM đã thu giữ gần 6 tấn bánh kẹo hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc cùng nhiều tấn nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Nguyên liệu sản xuất bánh kẹo được bỏ trong thùng nhựa dơ bẩn. Ảnh: Tiền phong

Chiều ngày 29/11, Đội Quản lý thị trường huyện Củ Chi phối hợp cùng Công an xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TP.HCM) đã bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở sản xuất bánh kẹo tại một ngôi nhà không số nằm trên đường 20, ấp Trung.

Qua quan sát, đoàn kiểm tra ghi nhận, cơ sở sản xuất không đảm bảo vệ sinh, nguyên liệu, bánh kẹo thành phẩm vứt tứ tung trên nền nhà, cạnh chuồng gia súc, nhà vệ sinh.

Tiến hành lập biên bản vụ việc, đoàn kiểm tra thu giữ 5.943 kg thành phẩm bánh, kẹo, trong đó, một số loại như kẹo me, ô mai đã hết hạn sử dụng; 2.695 kg nguyên liệu như: xí muội, đường trắng, mãng cầu đã tách vỏ bỏ trong thùng nhựa vấy bẩn… cùng nhiều trang thiết bị, máy móc, phục vụ cho việc sản xuất.

Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện cho cơ sở sản xuất này là bà Trương Thị Đầm đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh, hóa đơn, chúng từ chúng minh nguồn gốc các sản phẩm trên. Bà Đầm cho biết, bà chỉ là người làm thuê cho bà chủ Võ Thị Bích Nga (không rõ địa chỉ, nơi ở cụ thể).

Người dân xung quanh cho biết, đây là cơ sở có hoạt động sản xuất quanh năm, nhộn nhịp nhất là vào các ngày gần Tết.

Quốc Hào