Thủ đoạn nhóm thiếu niên chuyên trộm xe máy

  Báo Gia Đình & Xã Hội
  9 liên quanGốc

  Hàng ngày, chúng dùng xe mô tô đi các tuyến đường để tìm sơ hở của nhà dân. Khi nắm rõ sơ hở, chúng liền bẻ khóa trộm xe máy trong chớp mắt.

  Ngày 16/5, Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

  Các đối tượng cùng tang vật.

  Các đối tượng cùng tang vật.

  Từ đầu tháng 4/2022 đến nay, cơ quan chức năng phát hiện Đào Duy Hùng (SN 2004, trú tại xóm Nam Thắng, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc) có nhiều biểu hiện nghi vấn cấu kết với các đối tượng trong và ngoài địa bàn để thực hiện các hành vi trộm cắp xe mô tô.

  Hùng là đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản nên rất ma mãnh và tinh vi khi đối phó với cơ quan chức năng. Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, Hùng đã cấu kết với Lê Thái Phi (SN 2002, ở xã Nghi Liên, TP Vinh) và Nguyễn Xuân Hoàng (SN 2004, ở xã Nghi Vạn) sử dụng xe mô tô đi các tuyến đường để rình mò.

  Đối tượng Lê Thái Phi thực nghiệm lại quá trình trộm xe mô tô.

  Đối tượng Lê Thái Phi thực nghiệm lại quá trình trộm xe mô tô.

  Khi phát hiện nhà dân để xe mô tô sở hở, mất cảnh giác thì liền tìm cách đột nhập bẻ khóa xe lấy trộm, đưa đi tiêu thụ và lấy tiền tiêu xài cá nhân.

  Khoảng 1h ngày 13/5, Công an huyện Nghi Lộc bắt giữ cả 3 đối tượng, cơ quan công an thu giữ 5 xe mô tô, 3 vam phá khóa xe mô tô, 6 điện thoại di động, hơn 10 triệu đồng tiền mặt.

  Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 12/2021 đến nay đã gây ra trên 6 vụ trộm xe mô tô tại các địa bàn huyện Nghi Lộc, TP Vinh với tổng thiệt hại trên 200 triệu đồng.

  Cát Phượng nói lời cuối sau cuộc tình 13 năm với Cát Phượng

  V. Đồng

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/thu-doan-nhom-thieu-nien-chuyen-trom-xe-may-172220516094821711.htm