Thủ đoạn bán tăm giá 'cắt cổ' của nhóm nữ quái trên Phố đi bộ Hà Nội

Nhóm người gồm 6 nữ, 1 nam dúi vào tay người đi đường gói tăm, bắt ký tên, đóng 50 ngàn. Clip ghi lại mánh khóe lừa đảo của nhóm này đang khiến dư luận bức xúc.

Thời gian qua, chiêu lừa đảo bán tăm từ thiện ở các cổng trường đại học xuất hiện và cũng đã được các phương tiện truyền thông cảnh báo đến đông đảo mọi người.

Thế nhưng mới đây, nhiều người cùng nhau lan truyền một clip ghi lại cảnh nhóm bán tăm gắn mác từ thiện ép người đi bộ phải ký tên vào sổ. Sau đó đóng 50 ngàn cho một gói tăm.

Clip được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo người dùng mạng.

Thủ đoạn bán tăm giá 'cắt cổ' của nhóm nữ quái trên Phố đi bộ Hà Nội - Ảnh 1

Gọi người đi bộ vào để bắt mua tăm "tự nguyện trên tinh thần ép buộc" (Ảnh cắt từ clip).

Chia sẻ với PV, N.H người quay clip cho biết sự việc xảy ra vào tối 13/11 (chủ nhật) vừa qua.

Theo lời của N.H trong khi đang đi bộ trên phố đi bộ Hồ Gươm anh vô tình bắt gặp cảnh tượng 1 nhóm 6, 7 người đi phát tăm từ thiện, trên tay cầm cuốn sổ bắt ký và thu tiền.

Chiêu thức hoạt động của nhóm này chính là bắt mọi người đi qua phải đưa tiền. Ít nhất mỗi người phải đưa cho họ 50 ngàn một gói tăm.

“Nếu không, họ sẽ đi theo kéo áo, giữ lại, đôi khi là chửi nhau và cầm sổ đánh người qua lại nếu họ không hợp tác.

Ai nhìn thấy, hiểu chuyện né nhanh khỏi chỗ đó thì không sao. Còn mấy người hiền lành lơ ngơ đến đó bị vào tầm ngắm và đập cho vài phát vào người vì tội… không có tiền”, N.H chia sẻ.

Thủ đoạn bán tăm giá 'cắt cổ' của nhóm nữ quái trên Phố đi bộ Hà Nội - Ảnh 2

Thủ đoạn bán tăm giá 'cắt cổ' của nhóm nữ quái trên Phố đi bộ Hà Nội - Ảnh 3

Nếu không đưa tiền hay trả lại tăm thì sẽ bị đánh (Ảnh cắt từ clip).

T.T – Cô gái đi cùng với N.H và cùng quay clip trên cho biết thêm sự việc chính xác vào tầm 9h tối ngày 13/11, khi đó T. ra chơi ở cổng Tràng Tiền Plaza thì thấy nhóm người phát tăm như trong clip.

“Mình có nói to cho người qua lại biết để họ tránh không đưa tiền nhưng nhóm người này càng hung dữ, giữ người qua lại. Mình có đi tìm công an đứng chéo bên đường nhưng người này nói gọi 113 chứ anh ấy không can thiệp được”, T.T cho biết.

Chia sẻ với PV, T.T cũng nói thêm rằng cô thường xuyên ra phố đi bộ và hiện tượng này mới xảy ra vì thế cô đã đăng tải bài viết và clip để mọi người cùng biết để tránh.

Trò chuyện với PV, N.H cũng bày tỏ suy nghĩ: “Phố đi bộ là nơi cho mọi người vui chơi giải trí cuối tuần, tuy nhiên hình ảnh trên xuất hiện khiến nhiều người cảm thấy không được đẹp mắt”.

Ngay khi clip được chia sẻ, rất nhiều người dùng mạng cũng bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc.

Theo NĐT