Thủ đô của Cuba mừng 500 năm tuổi

Thủ đô La Habana, Cuba đã tròn 500 năm thành lập hôm 16/11. Nhân dịp này, nhiều hoạt động kỷ niệm đã diễn ra trên khắp thành phố, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ và đầy tự hào của người dân Cuba nói chung và người dân thành phố nói riêng trong suốt nửa thiên niên kỷ qua.

Dù thời tiết lạnh và mưa khiến ban tổ chức phải hủy một số hoạt động đã lên kế hoạch, song màn bắn pháo hoa vẫn được tiến hành bởi đây là sự kiện luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng. Ước tính có hàng nghìn người đã theo dõi màn trình diễn ánh sáng trên bầu trời đêm này tại đại lộ dọc biển, bên cạnh những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng.Giáo hoàng Francis cũng đã gửi lời chúc mừng tới Cuba nhân sự kiện trọng đại này.

Đối với người dân Cuba, đây là dịp để họ thể hiện tình yêu đối với thủ đô cũng như tự hào về vẻ đẹp văn hóa của La Habana.

Hòa chung không khí náo nhiệt cùng người dân sở tại còn có rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Họ bị cuốn hút không chỉ bởi nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn bởi lòng hiếu khách của người dân nơi đây./.

Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/thu-do-cua-cuba-mung-50 0-nam-tuoi