Thót tim nam thanh niên lái xe bằng... chân trên đường cao tốc

Trong khi chiếc xe tải chạy với tốc độ nhanh trên tuyến đường cao tốc Hải Phòng - Hà Nội, nam thanh niên đã vô tư dùng chân để lái xe tải khiến cho nhiều người xem hoảng hốt.

Sáng 3/10, Trung tá Nguyễn Trường Giang, đội trưởng đội điều tra xử lý phòng cảnh sát giao thông, công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã triệu tập Thái Văn Tuấn (SN 1984) trú tại xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, tài xế Tuấn đã thừa nhận hành vi điều khiển xe tải bằng chân của mình. Theo đó, sáng 28/9, Tuấn điều khiển xe tải mang BKS: 37C-120.94 lưu thông trên cao tốc Hải Phòng - Hà Nội.

Thót tim nam thanh niên lái xe bằng... chân trên đường cao tốc - Ảnh 1

Tài xế Tuấn tại cơ quan công an.

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, khi xe đang đi qua địa bàn tỉnh Hải Dương, Tuấn đã dùng chân bỏ lên vô lăng điều khiển xe.

“Lúc đó đang đi cao tốc vắng người nên tôi lấy chân điều khiển cho vui. Em trai tôi đi cùng quay video rồi đăng lên Facebook mà không biết là vi phạm. Nhiều người nói nên tôi gỡ video sau đó luôn”, tài xế Tuấn giải trình.

Trước đó, vào ngày 29/9, tài khoản cá nhân L.D.T đăng tải lên mạng xã hội facebook một đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên dùng chân điều khiển vô lăng xe tải gây xôn xao.

Đoạn clip dài hơn 1 phút cho thấy nam thanh niên này vô tư dùng chân để lái xe tải, hai tay thoải mái để sau gáy. Thậm chí, cuối đoạn clip nam thanh niên này còn đánh lái vô lăng bằng chân.

Theo xác minh, hai người xuất hiện trong đoạn clip đều ở huyện Đô Lương, Nghệ An. Ngay sau đó, lãnh đạo công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo phòng cảnh sát giao thông lập tức vào cuộc điều tra làm rõ.

Trung tá Giang cho biết: “Nhờ hình ảnh rõ mặt nên cơ quan công an đã nhanh chóng xác định được đó là tài xế Thái Văn Tuấn. Ngay ngày 30/9, chúng tôi đã triệu tập tài xế Tuấn lên để làm việc nhưng do ngày nghỉ nên đã hẹn vào sáng nay (3/10) lên cơ quan để làm việc”.

Hiện, phòng cảnh sát giao thông công an Nghệ An đang hoàn tất hồ sơ xử phạt hành chính đối với Thái Văn Tuấn theo quy định của pháp luật . Theo đó, dựa vào nghị định 46 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, thì tài xế lái xe bằng chân này dự kiến bị phạt khoảng 6-8 triệu đồng và tạm giữ bằng từ 2-4 tháng.

Anh Ngọc