Thót tim khi hàng trăm người chạy lũ trên đường sắt thì tàu ập tới

Đang di chuyển đồ đạc chạy lũ bằng xe máy, xe đạp trên đường sắt, bất ngờ tàu hỏa kéo còi inh ỏi chạy về hướng ga Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định), khiến hàng trăm người một phen thót tim.

Sự việc diễn ra khoảng 9h50 ngày 4/11, trên tuyến đường sắt đoạn qua phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn, Bình Định). Hàng trăm người đang đi xe máy, xe đạp và đi bộ (có cả người phụ nữ và trẻ em) đang di chuyển trên đường ray xe lửa.

2Lúc này, đoàn tàu thống nhất chạy hướng từ Ga Diêu Trì chạy về ga Quy Nhơn, khi nghe tiếng còi tàu vang lên làm mọi người hốt hoảng, nhanh chóng tấp xe xuống bên lề đường sắt để né tàu.

Tuy nhiên, lái tàu đã lường trước được tình hình mưa lũ nên tàu đã giảm tốc độ chậm nhất, đồng thời kéo còi từ xa để người dân tránh nên không có tai nạn đáng tiếc xảy ra. “Mọi người đang đi trên đường ray xe lửa thì nghe còi tàu kéo vang lên inh ỏi, hết hồn dắt xe xuống hai bên đường sắt đẻ né. Cũng may tàu chạy chậm và phanh dừng lại để người dân dắt xe xuống 2 bên mép đường tàu tránh rồi tàu mới tiếp tục chạy từ từ về ga Quy Nhơn” - một người dân chạy lũ nói.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, lực lượng CSGT chốt chặn tại hai đầu đường Hùng Vương đã quyết liệt không cho người dân lưu thông trên đường ray nhằm đảm bảo an tính mạng cho người dân cũng như giao thông trên tuyến đường sắt này.

Trung tá Lương Minh Tâm - Tổ trưởng chốt chặn phòng chống lũ lụt trên đường Hùng Vương (thuộc phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định), cho biết: “Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Hùng Vương bị ngập lụt, từ 9h sáng 3/11, cơ quan đã bố trí lực lượng chốt chặn hai đầu đường. Tuy nhiên, việc người dân khu vực bị ngập lụt họ phải đi xe máy xe đạp trên đường ray xuất phát từ nhu cầu đi lại đưa con đi học, đi chợ… bất chấp nguy hiểm đi trên đường ray. Điều này rất nguy hiểm, chúng tôi phát hiện đã ngăn chặn 2 đầu không cho người dân di chuyển”.

Một số hình ảnh người dân chạy lũ trên đường sắt và lực lượng CSGT làm nhiệm vụ do PV NNVN ghi lại:

Thót tim khi hàng trăm người chạy lũ trên đường sắt thì tàu ập tới - Ảnh 1

Thót tim khi hàng trăm người chạy lũ trên đường sắt thì tàu ập tới - Ảnh 2

Thót tim khi hàng trăm người chạy lũ trên đường sắt thì tàu ập tới - Ảnh 3

Thót tim khi hàng trăm người chạy lũ trên đường sắt thì tàu ập tới - Ảnh 4

Thót tim khi hàng trăm người chạy lũ trên đường sắt thì tàu ập tới - Ảnh 5

Thót tim khi hàng trăm người chạy lũ trên đường sắt thì tàu ập tới - Ảnh 6

Thót tim khi hàng trăm người chạy lũ trên đường sắt thì tàu ập tới - Ảnh 7