Thót tim cảnh linh dương thoát chết ngoạn mục dưới vuốt sư tử

Lợi dụng địa hình, con linh dương đực thông minh bình tĩnh tự cứu mình khi bị sư tử quây giết ngay dưới nước.

Đôi linh dương thoải mái tắm uyên ương dưới nước mà không hề biết rằng hồ nước nơi chúng giải khát và tắm táp nằm trong lãnh địa săn giết của một đàn sư tử sinh sống gần đó.

Nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ hồ nước, đàn sư tử lần lượt rời khỏi nơi nghỉ ngơi và "ra quân" triển khai đợt tấn công mới.

Tới mép hồ nước, những con sư tử cái phát hiện ra đôi linh dương đang ở giữa hồ.

Sau khi quan sát địa hình, đàn sư tử dàn trận, bao vây linh dương tứ phía. Chỉ cần linh dương bước lên bờ, ngay lập tức nó sẽ phải đón nhận công kích ác liệt từ sư tử.

Cuối cùng, một con sư tử cái lão luyện kinh nghiệm quyết định lao xuống nước để khống chế linh dương.

Chiến đấu trong nước thực sự không phải sở trường của sư tử. Vốn không thích nước, sư tử rất ít khi đầm mình ướt nửa người. Chính vì thế việc khống chế linh dương trong nước rất khó khăn.

Không có sự trợ giúp từ bầy đàn, sư tử cái rất vất vả mới tạm thời khống chế được con linh dương đực trưởng thành, nhiều sức.

Về phía linh dương, mặc dù bị vồ trúng, trên bờ lại có rất nhiều kẻ tử thù, nó vẫn cố lấy bình tĩnh, không ngừng phản kháng để tìm đường sống.

Cuối cùng, linh dương quyết định đánh cược, nó cố gắng vùng vẫy đi về phía giữa hồ nước.

Tại nơi nước sâu, sư tử đứng không vững, dưới sự chống trả quyết liệt của linh dương cuối cùng nó để tuột mất con mồi.

Sau khi sơ hở để linh dương thoát đi, sư tử cái điên cuồng bơi trở về bờ và truy sát linh dương trên cạn. Tuy nhiên tất cả có vẻ đã muộn khi linh dương đực nhanh chân trốn chạy vào rừng.