Thót tim cảnh các 'thánh sống ảo' check-in trên mỏm đá cheo leo ở Quảng Ninh

Hình ảnh nhiều bạn trẻ vô tư tạo dáng trên mỏm đá chông chênh ở Quảng Ninh đang được tranh luận gay gắt. Nhiều người cho rằng giới trẻ đang quá mạo hiểm, bất chấp tính mạng.

Mấy ngày gần đây, cư dân mạng được phen "thót tim" trước một loạt hình ảnh và clip ghi lại cảnh những nhóm bạn trẻ đứng trên mỏm đá cao, chông chênh giữa trời.

Không những thế, nhóm bạn này còn giăng cờ, say sưa chụp ảnh, bất chấp bên dưới là vực thẳm có thể rơi xuống vực bất cứ lúc nào.

Bất chấp để có được những bức ảnh độc, lạ. (Ảnh Facebook).

Những hình ảnh này nhanh chóng nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Thành viên Bình Nguyễn bình luận: “Trẻ là đi để trải nghiệm và mạo hiểm, nên họ bất chấp là đúng rồi. Ngồi nhà được ngắm những hình ảnh như thế này cũng thú vị đấy chứ”.

Còn Phú Hà, người có kinh nghiệm phượt 4 năm cho hay: “Tôi cũng là người thích xách ba lô lên và đi nhưng không phải chỗ nào cũng có thể đến. Có lần, tôi cùng nhóm bạn đã đến nơi này. Đây là núi đá Đá Chồng, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, đường đến đây đã khó đi nhưng để leo lên được mỏm đá kia không phải đơn giản. Tôi chỉ dám bước vài bước là dừng lại vì chân run, bên dưới là vực thẳm, rơi xuống tìm làm sao được”.

Cũng theo Phú Hà, lần đi đó nhiều bạn cũng bất chấp nguy hiểm leo lên mỏm đá để chụp ảnh, khi lên đến nơi thì chân run, đứng trên đó gào khóc và không thể xuống. Phải mất một lát sau, trấn tĩnh lại tinh thần thì những bạn đấy mới có thể “tiếp đất” an toàn.

Vô tư tạo dáng mà không nghĩ đến sẽ có chuyện không hay xảy ra (Ảnh facebook).

Phú Hà kể lại rằng, một lần nhóm của cậu “chinh phục” đỉnh Pha Luông (Sơn La). Tại đây có mỏm đá sống ảo, bất cứ ai “cán đích” cũng phải mon men đến chụp một vài kiểu ảnh làm kỷ niệm.

“Nhóm tôi đi hôm đó có một bạn nữ sợ độ cao, nhưng thấy bạn bè ra chụp ảnh mà mình không được chụp thì khó chịu. Vì thế, bạn nữ này nhất quyết bắt chúng tôi đưa ra. Bên dưới là vực thẳm nên bạn ấy không dám nhìn xuống, nhưng đang đứng, bỗng một con rắn bò qua, bạn nữ ấy hoảng hốt kêu la và khóc ầm ĩ. Một lát sau mặt bạn nữ tái mét, chúng tôi phải dìu vào”, Phú Hà chia sẻ.

Cũng giống như Phú Hà, Quốc Dương là tay phượt chuyên nghiệp, thích đi đến những vùng đất mới lạ, “chinh phục” cảnh thiên nhiên hùng vỹ. Tuy nhiên, Quốc Dương không đồng tình với sự mạo hiểm, bất chấp tính mạng để được sống ảo như những bạn trẻ chụp ảnh trên mỏm đá chênh vênh.

“Hãy sống và có trách nhiệm với gia đình chứ đừng vì một phút bồng bột mà trở thành gánh nặng cho bố mẹ. Bạn thử nghĩ xem, nhìn mỏm đá dốc, chênh vênh giữa trời như thế, chẳng may bạn trượt chân xuống, bạn sẽ đi đâu về đâu? Vì thế, hãy có trách nhiệm với chính mình trước bạn nhé”, Quốc Dương khẳng định.

Mai Thu