Thông xe kỹ thuật đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai

Tuyến đường có tổng mức đầu tư 1,25 tỉ USD, gồm 8 gói thầu với 120 cây cầu, hàng trăm công trình hầm chui, cống hộp và 18 nút giao khác

Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải sáng nay (27/12) đã chính thức phát lệnh thông xe kỹ thuật gói thầu A1 dài 26,4 km cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Gói thầu xây lắp A1 được xuất phát từ ngã tư Thăng Long (Hà Nội) đến huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc).

Việc đưa gói thầy A1 dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai được hoàn thành đưa vào khai thác trước mắt sẽ rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội – Vĩnh Phúc còn 45 phút thay vì 1h45 phút như trước đây. Đoạn tuyến được thiết kế mỗi chiều bốn làn xe. Trong thời gian đầu, các phương tiện chỉ được lưu thông với tốc đô 80 km/h. Dự kiến gói thầu sẽ chính thức được đưa vào khai thác trong năm 2014.

Việc đưa đoạn tuyến 26,4km của Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào khai thác góp phần làm tăng khả năng lưu thông giữa Hà Nội đi các tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ song song bên cạnh QL2, với khoảng cách và thời gian giảm hơn một nửa so với lưu thông trên tuyến đường hiện hữu.

Khởi công xây dựng từ năm 2009, tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai có chiều dài 245 km, là một trong những dự án trọng điểm quốc gia, có tổng mức đầu tư khoảng 1,25 tỉ USD, gồm tám gói thầu xây lắp với 120 cây cầu, hàng trăm công trình hầm chui, cống hộp và 18 nút giao khác.

Tuyến cao tốc này đi qua qua địa bàn năm tỉnh, thành phố, gồm Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai, nối với đường cao tốc Côn Minh - Hà Khẩu của Trung Quốc và là một hợp phần trong dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của Hành lang kinh tế Côn Minh - Hải Phòng./.

PV/VOV online