Thông tin thực sự gây sốc về Nữ hoàng Cleopatra

Nữ hoàng Cleopatra là một trong những nhân vật quyền lực và nổi tiếng nhất thế giới cổ đại. Bà hoàng này nổi tiếng xinh đẹp, quyến rũ, thông minh nên khiến nhiều đàn ông say mê hay tàn sát cả những người anh chị em để giữ vững quyền lực.

Nữ hoàng Cleopatra được sinh ra từ cuộc hôn nhân cận huyết giữa vua Ptolemy XII và em gái.

Về sau, Nữ hoàng Cleopatra tiếp nối "truyền thống" kết hôn với hai người anh trai để duy trì sự thuần khiết của dòng máu hoàng gia.

Cuộc hôn nhân đầu tiên của Nữ hoàng Cleopatra là với người anh Ptolemy XIII. Theo đó, cả hai đồng nhiếp chính nhưng hai anh em luôn tìm cách triệt hạ nhau để kiểm soát ngai vàng.

Với sự giúp đỡ của Julius Caesar, Nữ hoàng Cleopatra đánh bại người anh Ptolemy XIII.

Về sau, cũng vì ràng buộc của tập tục đồng nhiếp chính, Nữ hoàng Cleopatra kết hôn lần thứ hai với người anh trai còn lại.

Sau khi hạ sinh được con trai nối dõi và có thể đưa con lên làm đồng nhiếp chính, Nữ hoàng Cleopatra ra tay sát hại người chồng thứ hai.

Đến năm 41 trước Công nguyên, Nữ hoàng Cleopatra tiêu diệt người chị gái Arsinoe để không còn người nào đe dọa đến ngai vàng của bà.

Nữ hoàng Cleopatra không chỉ nổi tiếng xinh đẹp mà còn là người phụ nữ vô cùng thông minh. Bà tinh thông toán học, y học, giả kim thuật, kinh tế, lịch sử, địa lý và biết nhiều ngoại ngữ.

Không những vậy, Nữ hoàng Cleopatra nổi tiếng trong lĩnh vực điều chế hương liệu. Bà hoàng này đã tạo ra nhiều loại hương thơm quyến rũ khiến đàn ông si mê, say đắm.

Nhiều người cho rằng nhờ những hương thơm quyến rũ tự bào chế, Nữ hoàng Cleopatra đã chiếm được trái tim của hai nhân vật quyền lực thời ấy là Julius Caesar và Mark Antony.

Mời độc giả xem video: Ngưỡng mộ chuyện tình 70 năm của nữ hoàng Anh (nguồn: VTC1)

Tâm Anh (theo Factsninja)