Thông tin tang lễ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Tang lễ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm sẽ diễn ra tại Nhà tang lễ 125 Phùng Hưng (Hà Nội) vào chiều 24/4.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời đột ngột vào chiều 20/4 tại nhà riêng, hưởng thọ 69 tuổi. Theo thông tin được gia đình chia sẻ, lễ viếng bắt đầu từ 14h30, lễ truy điệu diễn ra lúc 15h15 thứ Bảy ngày 24/4 tại Nhà tang lễ 125 Phùng Hưng; hỏa táng tại Đài Hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời đột ngột chiều 21/4.

Theo chia sẻ của nhà thơ Trần Đăng Khoa, chiều 20/4, theo kế hoạch, tác giả bài thơ Chiếc lá đầu tiên tham gia một chương trình trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam.

"Bình thường, anh Cầm đến rất đúng giờ nhưng lần này, khi chương trình sắp bắt đầu rồi mà vẫn không thấy đâu. Người trong ê-kíp sản xuất gọi mãi nhưng không thấy anh nhấc máy. Sau đó người trong gia đình đập cửa vào thì đã thấy anh mất rồi. Anh mất khoảng 14-15h chiều 20/4" - Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm sinh năm 1952 tại Hà Nội. Ông là con đầu lòng của nhạc sĩ Hoàng Giác. Nhiều bài thơ của Hoàng Nhuận Cầm mà phần lớn là thơ tình được các bạn đọc trẻ tuổi, đặc biệt là học sinh, sinh viên yêu thích vì nó gắn với những kỷ niệm của tuổi trẻ, tình yêu với một giọng thơ trẻ trung, sôi nổi. Các tác phẩm tiêu biểu của ông như: Chiếc lá buổi đầu tiên, Vào mặt trận lúc mùa ve đang kêu, Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến, Viên xúc xắc mùa thu,...

Ngoài thơ ca, ông còn viết kịch bản phim. Ông là tác giả kịch bản của rất nhiều bộ phim nổi tiếng như: Đêm hội Long Trì, Hà Nội - Mùa đông năm 1946, Mùi cỏ cháy...Ông cũng tham gia diễn xuất với vai Bác sĩ Hoa Súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần và vai nhà thơ trong phim Số đỏ.

Video: Diễn xuất của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần"

Hoàng Anh

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/thong-tin-tang-le-nha-tho-hoang-nhuan-cam-ar607859.html