Thông tin mới vụ tài xế taxi Hải Vân 'chặt chém' khách nước ngoài

Bị sa thải và phạt 2 triệu đồng là hình thức vừa được hãng taxi Hải Vân (Đà Nẵng) đưa ra đối với tài xế "chặt chém" giá dịch vụ với hành khách.

Ngày 7/8, thông tin từ thương hiệu taxi Hải Vân (Đà Nẵng) cho hay, đơn vị này chính thức đưa ra quyết định xử lý đối với tài xế N.T.G (SN 1992) trú TP Đà Nẵng vì đã có hành vi gian lận, thu giá dịch vụ không đúng đối với du khách.

Theo đó, tài xế G. bị sa thải và buộc phải bồi thường số tiền 2 triệu đồng vì làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của taxi Hải Vân.

Như tin đã đưa, ngày 4/8, một du khách người Hàn Quốc di chuyển bằng taxi do tài xế G. đón từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Quãng đường ước tính 6km và giá là 50 ngàn đồng. Tuy nhiên, anh G. đã thu của người này 700 ngàn đồng.

Thông tin mới vụ tài xế taxi Hải Vân 'chặt chém' khách nước ngoài - Ảnh 1

Cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xử lý tài xế "chặt chém" giá cả với du khách nước ngoài

"Méo mặt" vì bị "chặt chém", nữ du khách đã phản ánh sự việc sở GTVT Đà Nẵng. Đơn vị này cùng Hiệp hội taxi TP đã phối hợp xác minh thông tin đã xác định tài xế G. (hãng taxi Hải Vân) là người có liên quan.

Anh G. sau đó cũng thừa nhận hành vi của mình. Người này cho rằng vì túng thiếu trong cuộc sống và suy nghĩ chưa thấu đáo nên mới cư xử như vậy. Tài xế cũng nhanh chóng trả lời số tiền gian dối đã thu.

Trước khi ban hành kỷ luật với anh G., hãng taxi cũng đã gửi lời xin lỗi, nhận đài thọ toàn bộ phí di chuyển, chi phí khách sạn trong thời gian nữ du khách lưu trú ở Đà Nẵng.

P.V