Thông tin mới vụ nữ tài xế thóa mạ CSGT khi bị nhắc chạy sai làn

Tại cơ quan công an, người phụ nữ này đã nhận sai hoàn toàn khi có hành động và lời nói không đúng mực.

Clip: Nữ tài xế túm cổ, chửi bới CSGT vì bị nhắc nhở

Liên quan tới vụ nữ tài xế ô tô chửi bới, túm áo một chiến sĩ CSGT thuộc Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - Công an TP.HCM) xảy ra vào chiều 17/7, Công an quận Bình Thạnh cho biết đã nhận được báo cáo của Công an phường 25 về diễn biến sự việc.

Theo đó, ngay sau khi các clip xuất hiện trên mạng xã hội, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã có chỉ đạo Công an quận Bình Thạnh phải làm rõ sự việc. Thông qua biển số xe, Công an phường 25 (quận Bình Thạnh) đã tới nhà, trực tiếp mời người phụ nữ này đến làm việc ngay trong khuya 17/7.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai tên Trịnh Thị Thùy Dương. Bà Dương nhận sai hoàn toàn khi đã có hành động và lời nói không đúng mực, xúc phạm chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ lúc đó là trung úy Nguyễn Quốc Việt.

Giải thích cho hành động của mình, bà Dương cho biết, do trong ô tô đang chở nhiều trẻ nhỏ và bị kẹt xe nên nóng lòng, đã lấn sang làn đường bên trái để vượt lên. Khi bị CSGT nhắc nhở trở lại đúng làn đường, bà Dương đã không chấp hành, mở cửa xe bước ra chửi bới CSGT như nội dung phản ánh trong clip.

Thông tin mới vụ nữ tài xế thóa mạ CSGT khi bị nhắc chạy sai làn - Ảnh 1

Người phụ nữ liên tục chửi bới, thậm chí còn túm áo CSGT. (Ảnh chụp màn hình)

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, nhiệm vụ của chiến sĩ CSGT là phân luồng giao thông trên đường Ung Văn Khiêm (đoạn giao với đường Nguyễn Xí, thuộc phường 25, quận Bình Thạnh). Khi phát hiện xe ô tô của bà Dương chạy sai làn đường, chiến sĩ này chỉ tới nhắc nhở nhằm mục đích tránh kẹt xe, do đường Ung Văn Khiêm nhỏ hẹp và lượng phương tiện đang lưu thông đông.

Liên quan tới vụ việc này, người quay clip là chị D.H còn cho biết, chị đã bị bà Dương kéo ra khỏi xe, hành hung ngay tại hiện trường nhưng chị không muốn làm lớn chuyện. Công an quận Bình Thạnh cũng cho biết, trong báo cáo của Công an phường 25 không nhắc tới chi tiết này.

Về luồng thông tin cho rằng bà Dương là “con cháu nhà quan”, Công an quận Bình Thạnh khẳng định không có chuyện này. Hiện, Công an quận Bình Thạnh đang xem xét đưa ra hình thức xử phạt đối với bà Dương.

Trước đó, một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng vào chiều 17/7. Trong clip, một người phụ nữ đã liên tục chửi bới, chỉ tay vào một chiến sĩ CSGT và túm cổ áo vị chiến sĩ này.

Theo người đăng tải clip, nguyên nhân xảy ra vụ việc trên là người phụ nữ lái xe ô tô BKS 51A-429.xx chạy sai làn đường ở đường Ung Văn Khiêm (đoạn gần giao lộ với đường Nguyễn Xí, thuộc phường 25, quận Bình Thạnh) lúc trời mưa và đường đang ùn ứ. Tuy nhiên, khi bị CSGT nhắc nhở thì người phụ nữ này không chấp hành mà mở cửa ra khỏi xe, rồi có hành vi chửi bới “mày - tao”, thậm chí còn túm cổ áo CSGT khiến nhiều người bức xúc.