Thông tin mới vụ nam sinh tử vong sau phần thi chạy ở Hội khỏe Phù Đổng

Là học sinh có năng khiếu về thể thao, nhiều năm liền em L. tham dự các giải thể thao cấp trường, huyện. Cơ quan chức năng đã tổ chức họp để trao đổi vấn đề liên quan đến vụ nam sinh L. không may tử vong sau phần thi chạy ở Hội khỏe Phù Đổng.

Ông Trần Văn Lành (SN 1975, trú thôn 5, xã Liên Trường) là bố của nam sinh T.N.L. không may tử vong sau khi tham gia phần thi chạy ở Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Theo ông Lành, L. là con trai út trong gia đình có 4 chị em. Con trai ông là người khỏe mạnh, không có bệnh nền hay triệu chứng gì bất thường.

Ông Lành cho biết, con trai ông là người khỏe mạnh, không có bệnh nền hay triệu chứng gì bất thường.

Ông Lành cho biết, con trai ông là người khỏe mạnh, không có bệnh nền hay triệu chứng gì bất thường.

Vợ chồng ông Lành sống ở nông thôn, cuộc sống khó khăn, từ nhỏ L. chăm ngoan, chịu khó, luôn giúp đỡ bố mẹ nhiều công việc trong gia đình.

Thầy giáo Hoàng Quốc Nga, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Liên cho biết, cán bộ, giáo viên nhà trường những ngày này có mặt tại nhà để phối hợp lo hậu sự cũng như động viên gia đình nam sinh T.N.L.

Thầy Nga cho biết, trường có hơn 20 học sinh tham gia ở nhiều nội dung tại Hội khỏe Phù Đổng huyện Quảng Trạch diễn ra vào ngày 1/3. Riêng em L. có 2 nội dung gồm nhảy xa và chạy cự ly 200m. Ở nội dung nhảy xa vào buổi sáng, em L. đạt giải 3.

Đến chiều cùng ngày, L. bước vào nội dung thi chạy. Sau phần thi của mình, nam sinh này xuất hiện biểu hiện bất thường. Đội ngũ y tế sơ cứu và chuyển cấp cứu nhưng L. không qua khỏi.

"Sau khi hoàn thành phần thi chạy với thành tích tốt, em L. được bạn và cô giáo đỡ, đi lại để điều hòa nhịp thở. Sau đó L. có các triệu chứng mệt mỏi, lịm dần. Đội ngũ y tế nhanh chóng đến sơ cứu, gọi xe cấp cứu đưa em đi viện ", thầy Nga cho biết.

Trường THCS Quảng Liên.

Theo thầy Nga, em L. là học sinh có năng khiếu về thể thao, nhiều năm liền tham dự các giải thể thao cấp trường, huyện. Còn về công tác đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tham gia Hội khỏe Phù Đổng, nhà trường thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng.

"Hôm tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, thời tiết hết sức thuận lợi. Thành tích của em L. tại hội thi này tốt hơn rất nhiều so với những lần tập luyện, chạy thử trước. Có lẽ em L. đã cố gắng hết mình trong cuộc thi, nên kiệt sức", thầy Nga cho hay.

Được biết, ban, ngành liên quan của huyện Quảng Trạch cũng tổ chức họp để trao đổi các vấn đề liên quan đến Hội khỏe Phù Đổng vừa qua, đặc biệt là vụ nam sinh L. không may tử vong.

Như Báo Sức khỏe và Đời sống thông tin, ngày 1/3, nam sinh T.N.L. (SN 2009, trú tại xã Liên Trường), học sinh lớp 9B, Trường THCS Quảng Liên tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng huyện Quảng Trạch năm học 2023 – 2024 với nội dung chạy cự ly 200m.

Sau khi thi đấu và đạt thành tích cao, em L. có biểu hiện mệt mỏi và được các thầy cô đưa ra nghỉ ngơi. Một lúc sau, nam sinh L. có dấu hiệu bất thường, lực lượng y tế tiến hành sơ cứu ban đầu và chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình, khi đơn vị tiếp nhận, bệnh nhân có dấu hiệu ngừng tim, ngừng thở.

"Tiếp nhận bệnh nhân, đơn vị kích hoạt báo động đỏ với nỗ lực cứu sống. Nhưng với triệu chứng ngừng tim, ngừng thở, sau hơn 1,5 tiếng nỗ lực bệnh nhân vẫn không có hồi chuyển. Đây được xác định là trường hợp tử vong ngoại viện", BS. Nguyễn Viết Thái, Giám đốc BV Đa khoa Bắc Quảng Bình cho biết.

Hùng Trần

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/thong-tin-moi-vu-nam-sinh-tu-vong-sau-phan-thi-chay-o-hoi-khoe-phu-dong-169240305122001477.htm