Thông tin mới vụ cháy nhà làm 2 người chết, 1 người bị thương

Căn nhà 1 trệt 1 lầu được cho thuê, trong đó tầng trệt là cửa hàng kinh doanh nệm trẻ em; tầng lầu là văn phòng đại diện công ty dược (hóa chất)

Tối ngày 28/11, Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC quận 9 đã có báo cáo nhanh về vụ cháy căn nhà trên đường Hồ Bá Phấn (phường Phước Long A, quận 9, TP HCM) làm 2 người chết, 1 người bị thương.

Theo đó, khoảng gần 17h chiều cùng ngày Phòng Cảnh sát PCCC quận 9 (Cảnh sát PCCC TP HCM) nhận tin báo cháy xảy ra tại căn nhà nói trên.

Thông tin mới vụ cháy nhà làm 2 người chết, 1 người bị thương - Ảnh 1

Hiện trường vụ cháy.

Ngay khi tiếp cận hiện trường, xác định tính chất nghiêm trọng cũng như biết có nhiều người vẫn còn mắc kẹt bên trong biển lửa, Phòng cảnh sát PCCC quận 9 nhờ sự chi viện của Cảnh sát PCCC quận 2, Phòng cứu nạn cứu hộ… 17 phương tiện chữa cháy và hơn 100 cán bộ chiến sĩ của các lực lượng nói trên đã cùng phối hợp tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân và triển khai các phương án chữa cháy.

Đại diện lãnh đạo UBND quận 9 cũng có mặt tiến hành chỉ đạo các công tác cứu người và dập lửa.

Sau gần 40 phút đám cháy được dập tắc hoàn toàn, 1 người được giải cứu khỏi đám cháy chuyển tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng. Ngoài ra, khi lực lượng cứu hộ cứu nạn xông vào bên trong thì phát hiện 2 thi thể tử vong trong đám cháy.

Vụ cháy đã thiêu rụi căn nhà 2 tầng rộng hơn 100m 2 , toàn bộ khu vực bị mất điện. Căn nhà được thuê lại, trong đó tầng trệt là cửa hàng kinh doanh nệm trẻ em, tầng trên là văn phòng đại diện công ty dược (hóa chất)

Hiện nguyên nhân vụ cháy và danh tính các nạn nhân đang được khẩn trương xác định làm rõ.

Xuân Đoàn