Thông tin mới vụ bé gái 2 tuổi ở Quốc Oai bị cô giáo hành hung

Sự việc bé B. N ở Sài Sơn, Quốc Oai bị cô giáo tát liên tiếp vào mặt đã trôi qua cả thánh nhưng hiện giờ sức khỏe vẫn chưa ổn định, gia đình vẫn phải đưa đi viện và sử dụng thuốc để điều trị.

Sức khỏe bé B. N hiện ra sao sau sự việc cô giáo hành hung?

Liên quan đến sự việc bé gái 2 tuổi ở Sài Sơn, Quốc Oai bị cô giáo đánh liên tiếp, ngày 20/9, trao đổi với phóng viên Gia đình và Xã hội, chị H (mẹ bé B. N) cho biết, vụ việc đã xảy ra hơn tháng nay, cả gia đình chị H giờ cảm thấy mệt mỏi, luôn trong tình trạng ăn không ngon ngủ yên. Cứ đêm xuống cháu B. N ngủ toàn bị giật mình và khóc khàn cả tiếng, hai vợ chồng chị H phải thay nhau bế.

Chị H cũng đang mang bầu sắp đến ngày sinh nhưng vì sự việc của con nên tâm lý bị sốc, đi viện nhiều lần dọa sinh non. Bây giờ gia đình phải đưa con đi khám ngày này sang ngày khác. Bé B. N từ đó đến nay cũng sống thu mình lại, không chơi với bạn bè hàng xóm và kể cả lên lớp, chỉ có bố mẹ và ông bà thì cháu mới chịu ở yên.

Cơ sở nơi xảy ra sự việc bé B. N bị cô giáo đánh.

Cơ sở nơi xảy ra sự việc bé B. N bị cô giáo đánh.

"Mấy hôm nay tôi cho con đi giám định nhiều nơi, mệt quá cháu phải sử dụng thuốc an thần và truyền mới chịu ở. Hôm qua (tức ngày 19/9) cháu được chụp CT cắt lớp, hôm nay (20/9) thì điện não. Từ hôm bị đánh có hôm con không chịu ăn, bữa ăn bữa bỏ. Nhìn con như tôi thương quá" - chị H ngậm ngùi chia sẻ.

"Từ hôm đấy, con tôi cứ có các hành động lạ mang tính bạo lực, khi tự đánh vào người mình hoặc đánh những người xung quanh và ném đồ đạc khắp nơi. Bây giờ tôi chẳng biết làm cách nào nữa, con thì còn nhỏ với lại sắp đến ngày hạ sinh nữa. Nhiều vấn đề áp lực quá, gia đình họ cứ nghĩ là chỉ đánh vào cái chẳng sao.

Hôm bố chồng cô giáo T lên bảo rằng, "T chỉ vẩy tay có mấy cái, con nhà cháu có làm sao đâu, gia đình cứ làm quá lên. Còn việc cháu dọa sinh non là tự suy nghĩ nhiều, sinh sớm muộn là do cháu", nói như thế tôi cảm thấy buồn, hành động như thế khó chấp nhận, dù sao B. N mới có 2 tuổi cô T tác động như thế thương lắm" - chị H kể lại.

Bé B. N hiện tinh thần vẫn chưa ổn định lại và phải dùng nhiều thuốc.

"Sau khi sự việc xảy ra, hai bên gia đình cùng chủ trung tâm nói chuyện không cùng chung quan điểm, có hôm chồng tôi nhận được một cuộc gọi từ một người xưng là chồng cô giáo T nói những lời khó nghe, có những lời lẽ như kiểu "thách thức". Chúng tôi cần sự chân thành và cô giáo T hỗi lỗi để sau này không có những chuyện như thế xảy ra nữa" - chị H nói lại quá trình diễn ra sự việc.

Liên quan đến thông tin chồng cô giáo T gọi điện cho gia đình cháu bé, trong lần trao đổi với phóng viên Gia đình và Xã hội trước đó, cô giáo T cho biết: “Có sự việc như vậy, lúc đầu tôi cũng không biết chồng mình gọi điện cho gia đình chị H, đến khi làm với cơ quan công an, họ nói tôi mới biết. Chắc do lúc đó tâm trạng chồng tôi không được tốt, không kiểm soát được cảm xúc vì số tiền bồi lớn".

Biên lai thu tiền học phí của trung tâm giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh.

Liên quan đến việc chồng cô giáo T gọi điện cho chồng chị H nói những lời "thách thức", tại buổi làm việc với Công an huyện Quốc Oai vào ngày 7/9, một điều tra viên đang phụ trách và điều tra sự việc này cho biết: “Công an huyện có tiếp nhận được phản ánh về vấn đề này, hiện chúng tôi đang xác minh, làm rõ".

Hoạt động không phép 4 năm

Theo tìm hiểu, cơ sở xảy ra vụ cháu B. N bị cô giáo hành hung nằm ở thôn Thụy Khuê, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội, trước đó được đặt biển là “trung tâm giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh". Tài liệu phóng viên có, trung tâm giáo hòa nhập Bầu Trời Xanh có trụ sở chính tại địa chỉ số nhà 318 Cổng Cầu Thân - TDP Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai.

Quyết định thành lập trung tâm giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh ở Quốc Oai do Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á thành lập.

Trung tâm giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh được thành lập vào ngày 19/8/2019, theo quyết định số 37/QĐ-VĐNA thuộc Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á. Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á là đơn vị trực thuộc Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hoằng - Phó chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai cho biết: “Hiện trung tâm giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh có ở trên địa bàn đang tạm thời bị đóng cửa và đã tháo toàn bộ bảng cơ sở xuống. Cơ sở này hoạt động chưa được sự cấp phép của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội”.

Bên trong trung tâm giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh ở Quốc Oai do bà Nguyễn Thị Chuyên làm Giám đốc.

Trước đó, Gia đình và Xã hội đưa tin, vào khoảng đầu tháng 8/2023, một nữ giáo viên tại trung tâm giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh ở Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội liên tục dùng tay tát vào một bé gái 2 tuổi.

Sau khi sự việc xảy ra, phóng viên đã vào cuộc điều tra và chỉ rõ nhiều bất cập tại cơ sở diễn ra vụ việc và những nơi liên quan. Qua thực tế, trung tâm giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh không được các cơ quan chức năng quản lý giáo dục cấp phép. Tuy nhiên, đơn vị vẫn hoạt động không phép từ năm 2019 đến nay (2023).

Một điều kỳ lạ, đã 4 năm trời hoạt động không phép, nếu như không xảy ra sự việc thì các cơ quan chức năng địa phương liệu có biết đến? Những lần thu tiền, tự ý tuyển sinh không báo cáo cơ quan chức năng và không đóng thuế suốt 4 năm qua ai sẽ chịu trách nhiệm?

Xem thêm video liên quan đến sự việc:

Video: Bé gái 2 tuổi bị cô giáo tát liên tiếp vào mặt gây phẫn nộ

Nhóm PV

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thong-tin-moi-vu-be-gai-2-tuoi-o-quoc-oai-bi-co-giao-hanh-hung-172230920142508764.htm