Thông tin mới nhất vụ salon tóc nổi tiếng 'ăn chặn' tóc hiến tặng cho bệnh nhân ung thư gây xôn xao dư luận

Đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng đã cung cấp thông tin liên quan vụ việc một salon tóc nổi tiếng ở Hà Nội bị tố 'ăn chặn' tóc hiến tặng cho bệnh nhân ung thư.

Mấy ngày qua, mạng xã hội xôn xao vụ việc một salon tóc nổi tiếng ở Hà Nội bị tố "ăn chặn" hàng trăm bộ tóc do người dân hiến tặng cho bệnh nhân ung thư.

Theo nội dung chia sẻ, salon tóc bị tố "ăn chặn" đến 650 trong tổng số 700 "bộ tóc" do các cá nhân hảo tâm hiến tặng cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh vào ngày 11/6. Thông tin lan truyền cho rằng, tại sự kiện vận động hiến tóc, salon này thu nhận 700 bộ tóc nhưng chỉ chuyển cho bệnh viện 50 bộ.

Sự kiện hiến tóc ngày 11/6. Ảnh: Quỹ Ngày mai tươi sáng

Sự kiện hiến tóc ngày 11/6. Ảnh: Quỹ Ngày mai tươi sáng

Liên quan đến vấn đề trên, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã cung cấp thông tin quanh vấn đề này.

Trên TPO, Quỹ Ngày mai tươi sáng cho biết, ngày 11/6, Quỹ tổ chức chương trình "Tóc cho người bệnh ung thư" tại BV Đa khoa Bắc Ninh và BV Ung bướu Bắc Giang. Thông qua chương trình, những mái tóc giả được dệt từ tóc thật được gửi đến 100 người bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và bệnh viện Ung Bướu Bắc Giang (mỗi đơn vị 50 bộ).

Theo chia sẻ của ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh (Phó giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng, người có mặt tại buổi từ thiện ngày hôm đó), toàn bộ 100 bộ tóc giả tặng cho bệnh nhân ngày 11/6 của Quỹ Ngày mai tươi sáng trao tặng, không phải của salon tóc bị tố "ăn chặn". Salon tóc này chỉ là một trong số nhiều salon khác tham gia cắt tóc và sửa tóc cho người hiến tặng tóc.

Cũng theo ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, chương trình tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Quỹ nhận được 703 bộ tóc do người dân hiến tặng. Toàn bộ số tóc này đang được Phòng Công tác – Xã hội của BV Đa khoa Bắc Ninh quản lý và sẽ bàn giao lại cho Quỹ Ngày mai tươi sáng trong thời gian tới.

Người dân tham gia hiến tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Theo VTC News

Người dân tham gia hiến tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Theo VTC News

Vị lãnh đạo Quỹ Ngày mai tương sáng cũng giải thích thêm, không phải cứ một người hiến tóc là có thể làm thành một bộ tóc tặng cho bệnh nhân ung thư mà phải gộp nhiều bộ tóc mới có thể dệt thành một bộ tóc.

Chia sẻ trên VTC News, bác sĩ Nguyễn Văn Đưởng (Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh) cho hay, thông tin lan truyền là sai sự thật.

Chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư được diễn ra tại BV Đa khoa Bắc Ninh. Ảnh: Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư được diễn ra tại BV Đa khoa Bắc Ninh. Ảnh: Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Theo bác sĩ Đưởng, ngày 11/6, bệnh viện phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư.

"Trong chương trình, Công ty Apo Hair thông qua Quỹ Ngày mai tươi sáng gửi tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân của Trung tâm Ung bướu bệnh viện. Không có chuyện salon tặng 50 bộ tóc, họ chỉ tham gia giúp đỡ cắt và sửa tóc cho bệnh nhân và người hiến tóc.

Ngoài salon này còn 15 salon tóc khác tại Bắc Ninh cùng tham gia hỗ trợ bệnh viện trong việc cắt sửa tóc cho người hiến và bệnh nhân tại viện. Ngoài ra, họ hỗ trợ miễn phí cho người hiến tóc đến chỉnh sửa miễn phí tại 16 salon tóc trên", bác sĩ Đưởng cho hay.

Theo Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội, đại diện phía salon tóc bị tố "ăn chặn" tóc từ thiện cho biết, đang hoàn tất thủ tục giấy tờ cần thiết để đưa đơn kiện gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền. Salon này bày tỏ muốn xác minh làm rõ và giải quyết các trường hợp phát tán thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của họ.

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/quy-ngay-mai-tuoi-sang-noi-gi-truoc-thong-tin-salon-toc-noi-tieng-an-chan-toc-hien-tang-cho-benh-nhan-ung-thu-17224061500425925.htm