Thông tin mới nhất vụ phát hiện thi thể trong khi đang cải tạo nhà tại Quảng Bình

Chiều 4.12, nguồn tin riêng của PV Lao Động cho biết, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường sau khi phát hiện một thi thể trong lúc cải tạo nhà tại đường Trường Chinh (TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường phụ vụ công tác điều tra. Ảnh: Lê Phi Long

Theo đó, thi thể được phát hiện nghi là giới tính nam đã bị phân hủy, chỉ còn phần xương, lớp áo quần ở ngoài hài cốt vẫn còn nguyên. Đặc biệt, phần xương sọ bị vỡ một mảng lớn.

Vị trí phát hiện thi thể nằm trong góc một phòng, trước đó nguyên là phòng trọ, cách mặt đất khoảng 40cm, nền đất phía bên trên thi thể được láng xi-măng. Theo nhận định ban đầu, nạn nhân tử vong từ cách đây khoảng từ 2 đến 5 năm.

Theo nguồn tin riêng của PV Lao Động, chiếc quần dài nạn nhân đang còn nguyên vẹn; áo sơ-mi nạn nhân mang có màu trắng đã bị rách, quấn ngang cổ; phía dưới lưng có một áo phông còn nguyên vẹn, không mặc vào tử thi.

Lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Khu vực nhà nơi phát hiện sự việc được che kín nhằm phục vụ việc khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Lê Phi Long

Hiện tại, chủ nhà nơi phát hiện thi thể phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành mai tang thi thể được phát hiện theo phong tục địa phương.

Trước đó, vào chiều tối 3.12, tại đường Trường Chinh (TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), khi người dân đang đào phá lớp nền khu vực nhà cũ – vốn trước kia là phòng trọ và đã được cải tạo để cho thuê làm dịch vụ - thì phát hiện một phần thi thể là chân người lộ ra từ dưới lớp đất cách mặt đất khoảng 40cm. Sự việc sau đó được báo đến cơ quan chức năng. Trong đêm 3.12, hiện trường đã được phong tỏa. Đến cuối giờ sáng 4.12, lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

LÊ PHI LONG