Thông tin mới nhất vụ điều tra cháy quán karaoke làm 13 người chết

CA Hà Nội cho biết, chưa công bố kết quả điều tra ban đầu vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết như các báo đưa tin trước đó...

Sáng ngày 10/11, một số tờ báo đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã công bố kết quả điều tra ban đầu vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết.

Trước nội dung thông tin này, PV báo Người Đưa Tin đã trao đổi với lãnh đạo phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 Công an TP. Hà Nội).

Vị này khẳng định, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội chưa công bố và cũng chưa cung cấp bất kỳ thông tin nào cho báo chí về kết quả điều tra ban đầu vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát Hình sự cũng cho biết, hiện Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Khi nào có kết quả sẽ mời các tờ báo chính thống đến để công bố.

Trước đó, vào sáng ngày 10/11, một số tờ báo đưa tin: Liên quan tới vụ cháy quán karaoke 68 trên phố Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) vào ngày 1/11 khiến 13 người thiệt mạng, ngày 9/11, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã công bố kết quả điều tra ban đầu.

Theo đó, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, số nhà 68 Trần Thái Tông được chị Nguyễn Diệu Linh (30 tuổi, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông) hợp đồng thuê 10 năm (từ 01/7/2016 đến 1/7/2026) để kinh doanh dịch vụ karaoke.

Tiếp sau đó, chị Linh đã thuê Công ty CP đầu tư TM Thiện An Phú (tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm) thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Đến ngày 13/10, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC. Khi được cấp giấy chứng nhận này, Công ty Thiện An Phú đã thi công đúng theo hồ sơ được thẩm duyệt được 90% tiến độ công trình. Tuy nhiên, chưa kết nối các hệ thống nên các thiết bị chưa hoạt động.

Tuy nhiên, ở tầng 2 không được lắp đặt; đường ống nước thuộc hệ thống chữa cháy tự động theo thiết kế được duyệt phải lắp ống D32 nhưng đã thay đổi bằng ống D25; theo thiết kế được Cảnh sát PCCC duyệt, tầng 1 lắp vách kính chống cháy 60 phút, các cửa phòng lắp cửa chống cháy 45 phút chưa được thực hiện.

Hiện trường vụ cháy.

Ngày 1/11, trong lúc thợ thi công tháo cánh cửa ra vào ở tầng 2, chị Linh vẫn cho khách hát tại phòng 502 và 601 từ 12h.

Đến 13h30, Hoàng Văn Tuấn, 23 tuổi, trú tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, là thợ hàn cắt (không có bằng cấp, chứng nhận hành nghề) được thuê làm tại tầng 2, cắt bản lề cửa thì lửa và vảy hàn chảy xuống nền nhà, bắn lên vách gây cháy.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào khoảng 13h45 ngày (1/11) đã xảy ra một vụ cháy lớn tại dãy quán karaoke ở phố Trần Thái Tông (TP.Hà Nội). Đám cháy sau đó lan ra cả dãy nhà từ số 39 - 45 trên con đường này. 3 tòa nhà 7 tầng cạnh nhau bị thiêu rụi toàn bộ.

Hậu quả, vụ cháy làm 13 người chết và toàn bộ bốn căn nhà đã bị cháy rụi, trơ khung sắt.

Sau khi xảy ra vụ việc, Giám đốc công an TP. Hà Nội đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thống nhất quan điểm đánh giá chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm của các đối tượng để quyết định khởi tố bị can, điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh theo pháp luật .

Nhóm PV