Thông tin mới nhất về tiến độ cứu hộ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp vừa thông tin về tiến độ cứu hộ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m. Theo đó, lực lượng cứu hộ đã đào đất đến độ sâu 27m so với đầu cọc bê tông.

Ngày 17/1, Tổ Điều hành cứu hộ công trình cầu Rọc Sen (Đồng Tháp) vẫn đang gấp rút triển khai các công tác cứu hộ nhằm sớm nhổ trụ bê tông có bé trai 10 tuổi bị mắc kẹt lên. Như vậy, lực lượng cứu hộ đã trải qua 18 ngày nỗ lực tìm kiếm cháu bé.

Về tiến độ cứu hộ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng cứu hộ đã đào đất đến độ sâu 27m so với đầu cọc bê tông.

"Trong quá trình đào, lực lượng cứu hộ sử dụng bentonite để giữ ổn định thành vách. Tiến hành gia công hệ khung đỡ và hàn nối 2 đoạn ống vách D2100 (mỗi đoạn ống dài 12m). Đến 16h, Tổ điều hành sẽ thực hiện hạ ống vách D2100 đã hàn dài 24m", Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp thông tin.

Trước đó, do chiều dài cọc lớn nên lực lượng chức năng phải cắt mối nối 1 và đưa đốt 1 lên khỏi hố móng và bịt kín đầu cọc đoạn 2 để tránh cọc bị đổ nghiêng.

Hiện trường nơi cứu hộ bé trai gặp nạn ở Đồng Tháp. (Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp)

Hiện trường nơi cứu hộ bé trai gặp nạn ở Đồng Tháp. (Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp)

Như đã đưa tin, vào trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng ba người bạn vào công trình cầu kênh Rọc Sen và không may gặp nạn. Tại đây, Nam bị rơi xuống trụ bê tông rỗng bên trong có đường kính 25cm. Trụ bê tông này đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng cùng phương tiện chuyên dụng được huy động đến hiện trường giải cứu bé trai.

Tối 4/1, Phó Chủ tịch Đồng Tháp - Đoàn Tấn Bửu thông tin, bé trai Hạo Nam đã tử vong. Kết luận này được đưa ra sau khi liên ngành pháp y, y tế và chính quyền địa phương hội chẩn dựa trên nhiều yếu tố liên quan.

Sau đó, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các đơn vị bộ, sở, ngành địa phương, các chuyên gia và thành lập tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ công trình.

Nhiều thiết bị phục vụ cứu hộ cũng được bổ sung đến hiện trường như: gầu cạp đất, cẩu 80 tấn, đầu khoan cọc nhồi đường kính 0,6 - 1m, ống vách đường kính 1m và 2m, búa rung 180kW và máy phát điện.

Dù các lực lượng đã nỗ lực cứu hộ nhưng do gặp nhiều khó khăn nên đến nay (ngày thứ 18) vẫn chưa thể đưa thi thể bé trai lên để gia đình lo hậu sự.

Thanh Hải (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-tien-do-cuu-ho-be-trai-roi-xuong-tru-be-tong-o-dong-thap-172230117184202357.htm