Thông tin mới nhất về sức khỏe người sống sót duy nhất trong sự cố ở công ty Miwon

  Báo Infonet
  4 liên quanGốcPhú Thọ

  Các tạng (thận, gan..) của bệnh nhân đang tổn thương, tim gần như không đập, rối loạn đông máu rất nặng nề, tiên lượng rất xấu.

  Thông tin với phóng viên vào sáng 21/7, một bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho hay theo đề nghị giúp đỡ về chuyên môn của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 3 bác sĩ, 1 điều dưỡng lên hỗ trợ bệnh nhân Nguyễn Trung Kiên.

  Lúc đó, bệnh nhân Kiên bị sốc rất nặng, nghi ngờ sốc do tim, diễn biến xấu nhanh, huyết áp tụt sâu, ngừng tim.

  Được biết trong thời gian kíp bác sĩ từ Bạch Mai lên BV Phú Thọ, bệnh nhân ngừng tim liên tục, từng đợt, tổng cộng ngừng tim mất khoảng 1,5 giờ.

  Bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai

  Bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai

  Bệnh nhân được đặt ECMO, sau đó chuyển tuyến điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai) vào ngày 20/7.

  Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân vẫn chưa được cải thiện sau một ngày điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.

  Ngoài ra, bệnh nhân còn đang trong tình trạng tổn thương các tạng. Tim của bệnh nhân gần như không đập, tổn thương thận, tổn thương gan, cùng với đó là tình trạng rối loạn đông máu rất nặng nề.

  “Chúng tôi đang giải quyết đồng bộ tất cả các vấn đề cho bệnh nhân nhưng tiên lượng bệnh nhân hiện rất xấu”, bác sĩ này cho hay.

  Liên quan sự cố xảy ra tại công ty Miwon chiều 18/7, UBND tỉnh Phú Thọ cho biết đã có 4 người tử vong. Nạn nhân bị thương là Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 1987, ở xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, Phú Thọ) hiện đang được điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

  Theo cơ quan chức năng, sự cố xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 18/7. Lúc này, Công ty TNHH Miwon Việt Nam (phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) thuê một đơn vị môi trường độc lập ở Hà Nội đến vệ sinh hố gas vi sinh. Trong quá trình vệ sinh, 2 công nhân của công ty môi trường này bị ngạt khí và đã hô hoán.

  Nghe thấy tiếng kêu cứu, 3 công nhân thuộc bộ phận lò hơi đang làm việc gần đó đã đến và nhảy xuống ứng cứu. Tuy nhiên, cả 5 người đều bị ngạt khí, ngất đi.

  Phía doanh nghiệp sau đó đã gọi điện báo cho lực lượng chức năng để ứng cứu. Tuy nhiên, 3 người được xác định tử vong tại chỗ, một người tử vong tại bệnh viện. Một người sống sót được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

  Để phòng tránh ngạt khí, BS Đinh Thế Tiến, Bệnh viện đa khoa Đức Giang khuyến cáo người dân không sử dụng bếp củi, than củi hoặc than tổ ong để nấu và sưởi ấm, đặc biệt trong các không gian thông khí kém.

  Luôn đảm bảo và tuân thủ các quy định về an toàn lao động, đặc biệt trong các môi trường nguy hiểm có nguy cơ ngạt khí cao như công nhân hầm lò, trong các công xưởng hóa chất.

  Tại các cơ sở sản xuất cần có quy định nghiêm ngặt về kiểm tra môi trường lao động. Người dân/công nhân không nên tự ý đi vào các môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ như đám cháy, hoặc hầm lò cũ nếu không được trang bị các điều kiện phòng hộ chống ngạt khí.

  Hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra nguyên nhân sự cố và trách nhiệm của các bên liên quan.

  N. Huyền

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nguoi-song-sot-duy-nhat-trong-su-co-o-cong-ty-miwon-tien-luong-rat-xau-415928.html