Thông tin mới nhất về sức khoẻ bé trai 1 tuổi bị bạo hành

Chiều nay, Bệnh viện Nhi T.Ư đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin chính thức liên quan vụ bé trai 1 tuổi bị bạo hành đang được điều trị tại đây.

Thông tin mới nhất về sức khoẻ bé trai 1 tuổi bị bạo hành - Ảnh 1

Bé trai bị bạo hành hiện đang được chăm sóc và điều trị đặc biệt tại BV Nhi TƯ. Ảnh: Internet

Tại cuộc họp PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, trưa ngày 4/8 bệnh nhi T.A được chuyển đến Bệnh viện Nhi T.Ư trong tình trạng tự thở, mạch, huyết áp ổn định, lơ mơ. Xét nghiệm các chức năng tim, phổi cho kết quả bình thường. Kết quả CT sọ não cho thấy, bệnh nhi có xuất huyết não màng não vùng đỉnh bên phải, bầm tím chân tay, bộ phận sinh dục bầm tím. Các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhi bị chấn thương sọ não phần mềm da và dưới da.

Bác sĩ Đặng Ánh Dương, Khoa Hồi sức ngoại , người trực tiếp điều trị bệnh nhi cho biết những ngày qua, bệnh nhi có xuất hiện những cơn co giật toàn thân, tri giác lơ mơ. Tuy nhiên, chức năng sống như hô hấp, tuần hoàn ổn định. Hiện tổn thương da đã bớt, nhiệt độ 37,6 độ C. Các bác sĩ sẽ tập trung điều trị chống co giật, dinh dưỡng cho bệnh nhi.

PGS.TS Trần Minh Điển thông báo, hiện bệnh nhi đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Hồi sức ngoại. Theo TS Điển, sáng nay các bác sĩ đã thăm khám hội chẩn cho trẻ. Kết quả cho thấy chức năng hô hấp, tuần hoàn bình thường, tri giác còn lơ mơ nhưng đã đáp ứng với lời nói, có thể  ăn được bằng thìa, không nôn, thức ăn tiêu hóa tốt. Trong thời gian tới bệnh nhi phải tiếp tục theo dõi chuyên khoa thần kinh.

Ông bà ngoại bé T.A. hiện đang chăm cháu tại viện cho biết rất bất ngờ khi biết cháu bị bạo hành. Gia đình rất mong cơ quan điều tra tìm ra người đã hành hạ cháu ngoại mình. Được biết, bà ngoài bệnh nhi có 2 người con, trong đó mẹ T.A là con cả. Mẹ T.A lấy chồng, sinh được 3 con thì chồng đi tù. Sau đó mẹ cháu bé bỏ đi đâu không rõ.

Người nhận là bà nội bé T.A cho biết, gia đình đã vào thăm bé T.A. Nguyện vọng của gia đình là xét nghiệm ADN xem bé T.A có đúng là cháu nội không Nếu đúng gia đình sẽ làm thủ tục nhận nuôi cháu T.A trong trường hợp gia đình nhà ngoại không thể nuôi.

Thái Hà