Thông tin mới nhất về người thay HLV Troussier dẫn dắt tuyển Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) muốn tìm HLV châu Á để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Thường trực Ban chấp hành VFF cùng Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia mới đây đã có những trao đổi về tiêu chí tuyển chọn tân HLV trưởng tuyển Việt Nam.

HLV Troussier chia tay tuyển Việt Nam sau hơn 1 năm gắn bó.

Theo đó, gần 60% thành viên BCH muốn thuê HLV người Nhật Bản dẫn dắt tuyển Việt Nam và khoảng 40% còn lại muốn tìm nhà cầm quân gốc Hàn Quốc.

Trong khi đó, gần như không có thành viên BCH nào muốn thuê HLV châu Âu.

Tuy nhiên, những nội dung này chỉ dừng lại ở mức trao đổi sơ bộ và chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra.

Việc các thành viên BCH muốn tìm HLV người Nhật Bản hoặc Hàn Quốc là điều dễ hiểu bởi đây là hai nền bóng đá hàng đầu châu lục.

Ngoài ra, việc tìm kiếm HLV ở hai quốc gia này đang là xu hướng chung của bóng đá Đông Nam Á những năm qua.

Trước đây, tuyển Việt Nam cũng có giai đoạn phát triển rực rỡ dưới thời một nhà cầm quân người Hàn Quốc là ông Park Hang-seo.

Tiêu chí cho tân HLV trưởng là phải có uy tín, trình độ chuyên môn cao và phù hợp với bóng đá Việt Nam .

VFF không muốn lặp lại sai lầm như với HLV Philippe Troussier, người được đánh giá có chuyên môn tốt nhưng không phù hợp.

Nếu thuận lợi, VFF sẽ công bố tân HLV tuyển Việt Nam trước thời điểm diễn ra hai trận đấu với Philippines và Iraq tại vòng loại World Cup 2026 diễn ra trong tháng 6/2024.

Trong trường hợp chưa tìm được người thay thế ông Troussier, VFF sẽ bổ nhiệm HLV tạm quyền.

Sau khi chia tay vị chiến lược gia người Pháp, VFF cũng lập tức đưa ông Hoàng Anh Tuấn lên làm HLV trưởng U23 Việt Nam để hướng tới giải U23 châu Á 2024.

Duy Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-nguoi-thay-hlv-troussier-dan-dat-tuyen-viet-nam-192240329013310757.htm