Thông tin mới nhận về 6 thuyền viên Việt Nam bị bắt cóc

Liên quan đến vụ 6 thuyền viên nghi bị bắt cóc ngoài khơi Philippines, Bộ Ngoại giao đã khẩn cấp chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines liên hệ với các cơ quan chức năng xác minh và giải quyết.

Theo TTXVN, ngay trong chiều ngày 11/11, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông tin về 6 thuyền viên Việt Nam trên tàu Royal 16 nghi bị bắt cóc ngoài khơi Philippines. Ông Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines khẩn trương liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và giải quyết vụ việc sớm nhất.

Được biết, trong vụ việc có 1 người bị thương. Đại sứ quán Việt Nam tại Phillipines cho hay, rất may thuyền viên này trong tình trạng tỉnh táo và đang được điều trị tại Bệnh viện Brent của Philippines.

Ngoài ra, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã thông báo vụ việc đến các cơ quan chức năng trong nước đề nghị khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng của Philippines điều tra vụ việc.

Thông tin mới nhận về 6 thuyền viên Việt Nam bị bắt cóc - Ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình. Ảnh: TTXVN

Trước đó, hồi 3h31 ngày 11/11, Cục hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu Royal 16 đã bị cướp biển tấn công, bắt giữ tại vị trí cách đảo Basilan, Philippines khoảng 10 hải lý về hướng tây Tây Nam. Tại thời điểm bị cướp, trên tàu có 19 thuyền viên.

Qua xác minh thông tin ban đầu thì tàu đã bị cướp biển tấn công và bắt giữ 6 thuyền viên làm con tin mang đi (trong đó bao gồm thuyền trưởng, đại phó, thuyền phó 2, Thuyền phó 3, thủy thủ trưởng và 1 thủy thủ).

Sau đó ít giờ, toán cướp thả tàu Royal 16 cùng với 13 thuyền viên còn lại (trong đó có 1 người bị thương do bị bắn vào tay). Tàu đã tiếp tục hành trình về cảng gần nhất Zamboanga (Philippines). Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát Biển của Philippines đã lên tàu để xử lý vụ việc.

An Mai (Tổng hợp)

Nguồn : Tin Nhanh Online